Đóng
Theo một khảo sát mới nhất thì có đến 21% người dùng Windows trả lời là họ muốn chuyển qua dùng máy tính Mac và chỉ có 2% người dùng Mac muốn chuyển qua xài Windows
{ Tin tức }{ Máy tính }29/06/2017 09:56 AM
Một khảo sát người dùng máy tính tại mỹ cho thấy 21% người dùng laptop Windows có dự định chuyển qua xài Mac trong khi đó chỉ có 2% người dùng Mac muốn chuyển qua xài máy tính Windows đây quả là một con số khập khiểng.

Con số này còn tăng đáng kể khi khảo sát những người dùng máy tính để bàn thì được biết là gần như 1/4 có quyết định chuyển qua xài Mac trong vòng 6 đến 24 tháng tới.
Ảnh minh họa (ITPro)Ảnh minh họa (ITPro)
Không ngạc nhiên cho lắm là đa phần những người muốn chyển qua máy Mac là những người có thu nhập cao, thu nhập của họ đa số là khoảng trên 150 ngàn USD 1 năm. Và những người có thu nhập thấp thì đa số nằm ở độ tuổi Teen và ở ngưởng 20+ những người cho biết là họ sẽ chuyển qua khi thu nhập tăng.

Người tiêu dùng không phải là nhóm duy nhất muốn chuyển qua dùng máy tính Mac thay cho Windows. Khi hãng IBM cho phép nhân viên của mình lựa chọn giữa Mac và Windows vào năm 2015 và ngay sau đó phòng hỗ trợ kỹ thuật cho nhân viên của IBM ít bận rộn hơn (có lẽ khi chuyển qua Mac ít gặp vấn đề về virus và các lỗi khác hơn). Cũng nhờ điều này IBM cho biết họ đã tiết kiệm được gần 270 USD cho mỗi nhân viên những người lựa chọn máy Mac.

Theo cá nhân tôi cho thấy thì nếu bạn dùng máy tính với nhu cầu để làm việc và giải trí (không chơi game nhiều) và đã từng dùng máy tính Windows xong chuyển qua xài Mac và đã thực sự làm quen được với Mac thì hầu như chắc chắn sẽ không muốn chuyển lại xài Windows cho nên con số 2% cũng không có gì lạ lạ.
#apple#windows#macDịch và chỉnh sửa bởi meogiaNguồn : 9to5mac
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
meogia ⊶ đã viết 28 bài
Nhà báo nội trợ, yêu thích công nghệ.