Đóng
Bạn không thể tìm và mua những bức ảnh chất lượng cao từ 500px được nữa. Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang Getty Images hay VCG. Việc 500px đóng cửa sàn giao dịch ảnh Marketplace có thể coi là một dấu chấm hết cho nền tảng này
Nền tảng chia sẻ ảnh 500px giờ đây đã không còn hoạt động dịch vụ mua bán ảnh bản quyền. Công ty đã đóng cửa kho ảnh Marketplace của mình từ 1 tháng 7 để nhường lại quyền kinh doanh cho Getty Images ở hầu hết thế giới cũng như VCG (đã mua 500px vào tháng 2) ở Trung Quốc. Mặc dù tiền bản quyền mà bạn nhận được vẫn không hề thay đổi, nhưng bạn sẽ không còn toàn quyền kiểm soát như trước nữa.

Người dùng không còn có tùy chọn tải ảnh lên theo giấy phép Creative Commons cho phép người mua phối lại ảnh hoặc sử dụng lại chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng không có cách nào để di chuyển, tải xuống hoặc thậm chí tìm kiếm những hình ảnh này.

Đây có thể coi là một dấu chấm hết cho nền tảng chia sẻ ảnh trực tuyến 500px. Ban đầu nó được tạo ra dành cho các nhiếp ảnh gia nghiêm túc và thậm chí có một thiết kế lại năm 2015 để biến nó thành nền tảng như Instagram. Tuy nhiên, nó phải đối mặt với áp lực từ nhiều hướng, đặc biệt là từ các đối thủ như Flickr hay Instagram.
#500px#marketplace#chia sẻ ảnhDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài