Đóng
AI đang ngày trở nên thông minh và chúng đã có thể làm được rất nhiều việc mà con người có thể làm, mới đây nhất một nhóm nghiên cứu đến từ đại học Georgia Institute of Technology đã tìm ra cách cho AI có thể viết được game chỉ bằng cách xem người ta chơi game
Theo những nghiên cứu trước đây thì người ta thường cho AI (trí thông minh nhân tạo) xem những video game để chúng học cách chơi, thế nhưng mới đây nhất một nhóm nghiên cứu đến từ đại học Georgia Institute of Technology đã làm khác đi, họ cho AI xem cách chơi một game nào đó và sau đó AI sẽ viết lại game đó.

Trên một bài báo mới nhất có tựa "Học cách lập trình game từ Video" nhóm này đã cho biết mộ hệ thống AI có khả năng tạo ra trò chơi nhưg Super Mario Bros chỉ bằng cách xem người khác chơi nó. Đáng nói là AI này không hề được quyền xem mã nguồn của trò chơi, chúng chỉ được xem những video về cách chơi game này sau đó nó tự viết lại game.

Hình ảnh bên trái là game gốc Rockman còn bên phải là game do AI tạo raHình ảnh bên trái là game gốc Rockman còn bên phải là game do AI tạo ra
Được biết thì AI sẽ được xem từng cảnh trong game và chúng sẽ học được vị trí của Mario ở đây, tốc độ dy chuyển, và chúng cũng học được răng Mario chỉ đụng độ với Goomba (nấm trong game) trên từng cảnh và nơi mà Goomba xuất hiện...Qua một thời gian bằng thuật toán riêng của mình, hệ thống tự tạo ra những quy tắc nhỏ cho game và tạo ra thành một chuỗi logic và sau đó những dử liệu đó được AI chuyển thành ngôn ngữ lập trình để tạo ra phiên bản game mà nó học được.

Ngay lúc này hệ thống AI này chỉ đang hoạt động với những game ở nền tảng 2D bởi vì hệ thống vẫn còn phải dựa vào con người để xác định những sự kiện và quy đặc biệt xảy ra trong game và để làm điều đó trên những game 3D rất tốn thời gian và công sức cũng như cần những trang thiết bị hiện đai hơn.

Trong tương lai không xa nhóm này hy vọng hệ thống sẽ trở nên hoàn chỉnh hơn và có thể tạo ra những game hoàn chỉnh như game gốc bằng việc chỉ quan sát nó và xa hơn nữa nhóm hy vọng hệ thống có thể quan sát cuộc sống xung quanh như con người và dựa vào đó để viết ra những game của riêng nó. Nếu điều đó trở thành sự thật thì có lẽ những nhà lập trình game sẽ là người lo lắng nhất vì AI có thể dành mất việc của mình.
#ai#trí thông minh nhân tạo#ai viết gameDịch và chỉnh sửa bởi spidermanNguồn : Theverge.com
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
spiderman ⊶ đã viết 8 bài