Đóng
Công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon, đã gặp phải một số vấn đề liên quan đến thuế tại Châu Âu khi các cơ quan tại khu vực này phát hiện Amazon "trốn" một khoản thuế không hề nhỏ thông qua các công ty con của họ tại Luxembourg
Các cơ quan quản lý tại Châu Âu đã yêu cầu Amazon thanh toán tiền thuế mà họ đã nợ lên tới 250 triệu Euro. Amazon đã bị Ủy ban châu Âu phát hiện có hợp đồng bất hợp pháp với Luxembourg từ năm 2003, cho phép công ty Hoa Kỳ chuyển tiền giữa các công ty con, giúp cho họ có thể "lách" được một khoản thuế lớn tại Châu Âu.

Bà Margrethe Vestager, một quan chức chính phủ Châu Âu đã nói :

Gần ba phần tư lợi nhuận của Amazon đã không bị đánh thuế
Bên cạnh đó, bà cũng cho biết thêm
Amazon chỉ phải nộp một mức thuế bằng một phần tư so với các công ty khác trong khu vực phải tuân thủ các quy định về thuế như nhau của quốc gia. Điều này là bất hợp pháp theo quy định của Châu Âu. Các quốc gia thành viên không thể đưa ra những ưu đãi đặc quyền dành cho những công ty đa quốc gia khác mà lại không áp dụng đối với những công ty khác.
Amazon không nên dính đến bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thuế, khi mà nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đạt doanh thu khổng lồ 35.7 tỷ USD trong quý 1 năm 2017. Quyết định này là ví dụ mới nhất của các cơ quan giám sát châu Âu nhắm đến những công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Năm ngoái, Apple cũng đã phải thanh toán một khoản thuế khổng lồ lên đến 13 tỷ Euro.
#amazon#châu âu#thuếDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : cnet
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài