Đóng
Hai lỗ hổng Meltdown và Spectre đang tồn tại trên hầu hết những bộ vi xử lý Intel, ARM và AMD. Sau khi Intel bắt đầu cập nhật bản vá lỗi cho những CPU của mình thì đối thủ của họ, AMD cũng đã bắt đầu làm điều tương tự
{ Tin tức }{ Máy tính }12/01/2018 10:04 AM
AMD đã tuyên bố rằng những bộ vi xử lý của họ gần như không bị ảnh hưởng bởi hai lỗ hổng Meltdown và Spectre, nhưng đó không có nghĩa là không bị tác động. Nhà sản xuất chip Đài Loan đã bắt đầu cập nhật bản vá lỗi cho khách hàng và đối tác của họ để giảm thiểu nguy cơ của mối đe doạ này.

Những dòng CPU sẽ được AMD cập nhật firmware trong tuần này là Ryzen và EPYC, công ty sẽ có kế hoạch cập nhật vá lỗi cho những bộ vi xử lý cũ trong vài tuần tới. Giống như Intel, các bản cập nhật firmware sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất PC, và nó sẽ được cập nhật cho người dùng ngay sau đó. AMD không nói rằng sau khi cập nhật các bản vá lỗi này, hiệu suất hoạt động của CPU có bị ảnh hưởng hay không.

Sau Intel, AMD cũng đã cập nhật bản vá lỗi Meltdown và Spectre cho các khách hàng của mình. Liệu rằng tiếp theo, Apple và các nhà sản xuất thiết bị cầm tay hay đặc biệt là Google sẽ phải xử lý như thế nào khi hệ điều hành Android của họ được trải trên rất nhiều thiết bị.

May mắn là lỗ hổng Meltdown hay Spectre không tồn tại trên GPU Radeon của AMD bởi các GPU của họ không sử dụng các ứng dụng đầu cơ do đó không dễ bị tấn công bởi các mối đe doạ này.
#amd#spectre#meltdown#ryzen#epycDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài