Đóng
Kể từ khi ra mắt dòng vi xử lý Ryzen, AMD đang dần trở lại mạnh mẽ và thậm chí, họ đang có cơ hội vượt mặt Intel với bộ vi xử lý Ryzen 2 được sản xuất trên công nghệ 7nm sẽ được ră mắt vào năm 2019
{ Tin tức }{ Máy tính }30/04/2018 08:24 PM
Intel đã thông báo rằng thế hệ chip "Cannon Lake" 10nm của họ sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2019, nếu như vậy, họ có thể sẽ bị AMD vượt mặt. AMD nói với các nhà đầu tư rằng họ đang chuẩn bị ra mắt bộ vi xử lý Ryzen 2 thế hệ tiếp theo với công nghệ 7nm vào năm 2019. Công ty cũng đang thử nghiệm một card đồ họa máy học (machine learning) Radeon Instinct sử dụng công nghệ Vega 7nm.

Mới đây, AMD đã tung ra chip Ryzen thế hệ thứ 2 được sản xuất trên quy trình 14nm. Trong khi đó, Ryzen 2 sẽ được chuyển sang quy trình 7nm được sản xuất bởi TSMC thay vì GlobalFoundries, công ty đang gặp những rắc rối trong thời gian gần đây. TSMC đang dẫn đầu trong công nghệ 7nm với kỹ thuật in thạch bản sử dụng công nghệ tia cực tím hiện đại thay vì sử dụng ánh sáng thông thường.

Nếu AMD ra mắt đúng hẹn, thì Intel chắc chắn sẽ phải dè chừng khi họ chỉ cho ra mắt chip Cannon Lake 10nm vào năm 2019. Ngay cả khi Intel nói rằng công nghệ 10nm của họ "mạnh mẽ" hơn so với công nghệ 10nm của hãng khác, thì bộ vi xử lý 7nm của AMD sẽ xoá nhoà khoảng cách đó. Theo thông tin được rò rỉ, thế hệ GPU AMD Vega tiếp theo được tăng gấp đôi chiều rộng giao diện bộ nhớ và gấp đôi băng thông so với GPU hiện tại của AMD.
#intel#amd#7nm#radeon instinctDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài