Đóng
Vấn đề riêng tư của người dùng đang là một vấn đề cần được quan tâm, đặc biệt là với người dùng Android khi có những ứng dụng âm thầm theo dõi, nghe lén người dùng. Vì vậy, Google sẽ cập nhật một tính năng nhằm đảm bảo sự riêng tư hơn trên phiên bản Android 9.0 P tới đây
Dựa vào các đoạn mã được phát hiện gần đây cho thấy hệ điều hành Android 9.0 P sẽ ngăn chặn các ứng dụng âm thầm sử dụng máy ảnh và micro của thiết bị. Nếu một chương trình không hoạt động đang cố gắng sử dụng máy ảnh, hệ thống sẽ tự động tắt và hiển thị thông báo lỗi đó. Đối với Micro, hệ thống vẫn sẽ cho phép ghi âm nhưng không có dữ liệu khi ứng dụng vẫn còn hoạt động. Phần mềm độc hại sẽ không thể thoát khỏi ghi âm ở chế độ nền, nhưng những phần mềm trò chuyện hợp pháp vẫn có thể trò chuyện mà không gặp bất kì vấn đề gì.

Google vẫn chưa công bố Android P, vì vậy vẫn còn rất nhiều điều nữa mà chúng ta chưa được biết về hệ điều hành này. Tất cả những thông tin chính thức về hệ điều hành này sẽ được tiết lộ tại sự kiện Google I/O diễn ra vào tháng Năm tới.
#google#riêng tư#android pDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài