Đóng
Trước những mối lo ngại về quyền riêng tư của người dùng, đặc biệt là sau bê bối giữa Facebook và Cambridge Analytica, bắt đầu từ hôm nay Apple đã gỡ bỏ dần những ứng dụng đang chia sẻ dữ liệu vị trí mà không được sự cho phép của người dùng khỏi App Store
Apple đã bắt đầu gỡ bỏ những ứng dụng khỏi App Store vì vi phạm chính sách về quyền riêng tư của họ. Cụ thể, một loạt những ứng dụng đã chia sẻ dữ liệu vị trí của người dùng cho bên thứ ba mà không cần đến sự cho phép của người dùng, vi phạm hai điều khoản 5.1.1 và 5.1.2 trên App Store.

Hành động của Apple dường như có liên quan tới điều luật bảo vệ dữ liệu chung (General Data Protection Regulation) mà sẽ có hiệu lực từ ngày 25 tháng 5 tại Châu Âu. Theo điều luật này, các công ty công nghệ sẽ cần phải nhận được sự đồng ý rõ ràng từ người dùng. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển cần phải được chấp thận sử dụng dữ liệu thường xuyên hơn hoặc luôn làm rõ cách họ dữ dụng dữ liệu của người dùng.

Trong thông báo gửi đến những nhà phát triển có ứng dụng vi phạm, Apple yêu cầu họ buộc phải xoá bỏ các mã, framework, SDK bất kỳ thứ gì liên quan đến việc thu thập và chia sẻ dữ liệu vị trí của người dùng. Sau đó, Apple sẽ kiểm duyệt và đưa ứng dụng trở lại App Store.
#apple#riêng tư#app storeDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài