Đóng
Người tiêu dùng tại thị trường Ấn Độ có xu hướng ưa chuộng những chiếc điện thoại giá rẻ, đặc biệt là những chiếc điện thoại nội địa hoặc Trung Quốc. Vì vậy, Apple bắt đầu sản xuất iPhone 6s tại Ấn Độ để giảm chi phí bán ra tại quốc gia này
Ấn Độ hiện đang là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới nhưng thu nhập bình quân đầu người (GDP) ở đây khá thấp. Vì vậy, người dùng tại quốc gia này thường lựa chọn những mẫu điện thoại giá rẻ của Xiaomi, Meizu,...hay các mẫu iPhone đời cũ của Apple. Cách đây không lâu, iPhone 5s của Apple là thiết bị chạy iOS bán chạy nhất Ấn Độ. Năm ngoái, Apple đã bắt đầu sản xuất mẫu điện thoại 4-inch của mình ở Ấn Độ để giảm chi phí. Sản xuất thiết bị ở Ấn Độ được cho là sẽ giúp người mua tiết kiệm khoảng 100 USD. Động thái này cũng hoàn toàn phù hợp với chiến dịch "Make in India" của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Chi phí nhập khẩu tăng từ 15 đến 20% do thuế quan từ chính phủ Ấn Độ hồi tháng 2. Bằng cách sản xuất và lắp ráp các thiết bị của mình tại Ấn Độ, Apple hi vọng sẽ giảm đáng kể chi phí để cạnh tranh tốt hơn tại thị trường lớn thứ hai thế giới này.

Theo báo cáo mới nhất từ Economic Times, đối tác sản xuất của Apple là Wistron đã đưa nhà máy của mình tại Bengaluru, Ấn Độ, nơi đã sản xuất ra iPhone SE để lắp ráp iPhone 6s. Sau khi chạy thử nghiệm sản xuất của một số mô hình cũ, Apple đã chọn iPhone 6s vì hi vọng rằng mẫu điện thoại này rất được ưa chuộng ở Ấn Độ. Hiện nay, dòng iPhone 6 chiếm 33% doanh số bán iPhone ở Ấn Độ so với 15% của iPhone SE.
#apple#ấn độ#iphone 6sDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài