Đóng
Dưới áp lực của ban điều hành viễn thông châu âu Apple đang phải tạo ra một cụ để người dùng Iphone có thể chuyển đổi dữ liệu sang Android một cách dễ dàng.
Dưới áp lực của ban điều hành viễn thông châu âu Apple đang phải tạo ra một cụ để người dùng Iphone có thể chuyển đổi dữ liệu sang Android một cách dễ dàng.

Apple đã tung ra ứng dụng Move to IOS trong tháng chín, nó cho phép người dùng Android có thể nhanh chóng chuyển đổi tài liệu, hình ảnh, danh bạ và một số dữ liệu cá nhân khác đến Iphone mới. Điều này làm giảm bớt sự rắc rối cho người dùng Android nếu chuyển qua IOS, đây rõ ràng là lợi ích của Apple. Một điều thú vị khác là theo Telegraph thì Apple đang phát triển một công cụ có thể làm được điều ngược lại, đó là để người dùng Iphone có thể dễ dàng chuyển đổi dữ liệu sang những thiết bị Android.

Tại sao Apple lại muốn làm như vậy? Theo Telegraph giải thích điều này có liên quan đến những lo ngại của Châu âu về việc cạnh tranh. Một số nhà mạng di động ở Châu âu phàn nàn rằng có một số người dùng muốn từ bỏ Iphone do một số chính sách hạn chế trong hợp đồng với nhà mạng.

Những nhà điều hành viễn thông đã lo ngại rằng Apple giả tạo hạn chế cạnh tranh bằng cách làm cho nó trở nên khó để có thể rời bỏ hệ sinh thái IOS. Do đó Apple có vẻ như đã đồng ý giúp khu vực này làm ra công cụ chuyển đổi này. Các báo cáo cho hay Apple đã bí mật đồng ý làm các dịch vụ này, vì vậy việc công bố công khai là không có căn cứ.

Trước đó Apple không có vẻ sẽ chấp nhận lời đề nghị một cách khoan nhượng bằng trái tim của mình, có thể các nhà điều hành viễn thông đã trình bày các vấn đề này như một đơn khiếu nại về việc cạnh tranh không công bằng về vấn đề pháp lý tại toà. Đây chỉ là sự suy đoán, nhưng nó đã giải thích lý do về sự hợp tác của Apple. Trong tháng mười, Apple nói rằng tỷ lệ người dùng Android chuyển sang sử dụng Iphone mới đạt mức cao nhất từ trước tới nay.

Uỷ ban châu âu bắt đầu cuộc điều tra từ năm 2013 với các nhà mạng về các điều khoản của Apple, nhưng cuộc điều tra đã bị bỏ dở vì không có bất kỳ chừng cứ nào về việc bất hợp được tìm thấy.

Ứng dụng Mo to IOS không nhận được sự ủng hộ của người dùng sau hơn 1 năm ra mắt chỉ nhận được vài ngàn bình chọn 1 sao trên hệ thống Play Store của google. Có lẽ Apple đã lĩnh ngộ được việc khi tạo ra một App lôi kéo người dùng sang nền tảng của mình.
#apple#phone apps#move to android#iosiDịch và chỉnh sửa bởi drakeleNguồn : Dưới áp lực của ban điều hành viễn thông châu âu A
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
drakele ⊶ đã viết 59 bài
Đam mê công nghệ đặc biệt là lập trình. Viết không hay nhưng mà hay viết, chỉ cần truyền tải thông điệp công nghệ đến quý đọc giả là vui rồi...