Đóng
Cuối cùng thì sự kiện ra mắt iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X và những sản phẩm khác của Apple cũng đã kết thúc. Đã có rất nhiều tin đồn được bàn tán suốt hàng tháng trời và đây là lúc chúng ta cần tổng hợp lại những thông tin chính thức về những chiếc điện thoại này
Đúng như những gì mà chúng tôi đã dữ đoán, lần ra mắt này Apple không mang đến tên gọi dành cho những phiên bản nâng cấp iPhone 7s, iPhone 7s Plus hay mẫu iPhone kỉ niêm 10 năm iPhone 8 mà sẽ được "nhảy thẳng" lên iPhone 8 và iPhone 8 Plus lần đầu tiên trong lịch sử của dòng điện thoại iPhone. Bên cạnh đó, thay vì gọi "iPhone 8" cho mẫu iPhone kỉ niệm 10 năm thì "iPhone X" (đọc là iPhone Ten, X là số 10 theo ký tự la mã") mới là tên gọi chính thức của mẫu điện thoại này.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus không có quá nhiều khác biệt về mặt thiết kế so với iPhone 7 hay iPhone 7 Plus ngoài việc phủ một lớp gương bên ngoài thiết bị. Apple tập trung chủ yếu cho những nâng cấp "bên trong" của thiết bị gồm chip A11 Bionic 6 nhân cho tốc độ xử lý 2 nhân nhanh hơn 25% và 4 nhân nhanh hơn 70% so với chip A10.
Màn hình OLED của iPhone X có kích thước 5.8 inch độ phân giải 1125x2436 pixel và tần số làm tươi 120Hz, độ tương phản 1,000,000:1 và hỗ trợ HDR cho phép người dùng trải nghiệm phim ảnh với màu sắc đa dạng, chân thật hơn.

Công nghệ nhận được nhiều phản hồi nhiều ý kiến tích cực nhất từ người tiêu dùng là công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR). Nhưng đây không phải là công nghệ dành riêng cho iPhone X mà nó sẽ được cập nhật trên iOS 11, vì vậy những thiết bị được nâng cấp lên iOS 11 cũng có thể trải nghiệm công nghệ này.
Hệ thống camera sau trên cả 2 thiết bị vẫn là ống kính đơn 12Mpx khẩu độ f/1.8, trên iPhone 8 Plus camera kép được bổ sung thêm một ống kính tele có khẩu độ f/2.8 nhưng được bổ sung thêm hệ thống cảm biến RGB cho phép thu hơn 83% ánh sáng so với iPhone 7, iPhone 7 Plus và Apple cũng đã tăng cường một số tính năng chụp ảnh trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus giúp cho chúng có khả năng chụp nhanh hơn, lấy nét tốt hơn, chụp HDR tốt hơn và đặc biệt là khả năng quay video slow-motion 1080p ở tốc độ khung hình 240 fps.

Tren màn hình 4.7 inch của iPhone 8 và màn hình 5.5 inch của iPhone 8 Plus, công nghệ tự điều chỉnh màn hình theo môi trường xung quanh True Tone lần đầu tiên được đem lên iPhone. Với màn hình True Tone, người dùng iPhone 8, iPhone 8 Plus có thể dễ dàng đọc sách báo, chơi game trong từng hoàn cảnh với màu sắc, ánh sáng được thiết bị tự động điều chỉnh thích hợp.

Ngoài những điểm bổ sung đáng chú ý, vẫn còn rất nhiều điểm nâng cấp đáng chú ý trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus như Bluetooth 5.0, hệ thống âm thanh to hơn và chất lượng hơn, sạc không dây, tuỳ chọn bộ nhớ 64GB và 256GB hợp lý hơn,...
Mẫu iPhone X kỉ niệm 10 năm dòng iPhone có rất nhiều cải tiến mà chúng ta mong chờ. Mặc dù thiết kế cạnh cong, camera dọc và cụm camera "chễm chệ" trên đầu màn hình của chiếc điện thoại này nhận khá nhiều "gạch đá" từ người hâm mộ nhưng không thể phủ nhận rằng lần này, Apple đã bổ sung những công nghệ cần thiết nhằm làm hài lòng người tiêu dùng hơn như hệ thống camera kép ống kính f/1.8 và ống kính f/2.8 có chống rung quang học OIS, khả năng quay video 4K ở tốc độ 60fps và quay video slow-motion 1080p ở 240fps, cải tiến ISP (xử lý tín hiệu hình ảnh) giống như trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus, tự động lấy nét tốt hơn, ảnh màu sắc HDR chất lượng hơn.
Với chip A11 Bionic và hệ thống camera trước, tính năng bảo mật nhận diện khuôn mặt FaceID mà chúng ta hằng mong đợi đã có trên iPhone X, người dùng cũng có thể sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt này cho dịch vụ thanh toán Apple Pay.

Cũng như iPhone 8 và iPhone 8 Plus, iPhone X sẽ có Bluetooth 5.0, hệ thống âm thanh được cải tiến, tiêu chuẩn sạc không dây Qi, sạc nhanh,...và nhiều chế độ chụp ảnh được bổ sung.
#apple#iphone x#iphone 8#iphone 8 plus#a11 bionicBài này được viết bởi icecream2k9
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 540 bài