Đóng
Các tính năng khác như cho phép nhiều tài khoản sử dụng chỉ trên một iPad, cải tiến CarPlay và cuối cùng là bảo vệ bằng mật khẩu cá nhân trong ứng dụng Notes mà bạn có thể tìm thấy trong bản cập nhật mới này.
Gần đây Apple đã công bố những tính năng mới trong IOS 9.3. Bản cập nhật iOS 9.3 trong tương lai sẽ bổ sung thêm các tính năng như Night Shift mà họ cho rằng nó sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn dù bạn có nhìn chăm chú vào màn hình của bạn sau khi mặt trời lặn.
Các tính năng khác như cho phép nhiều tài khoản sử dụng chỉ trên một iPad, cải tiến CarPlay và cuối cùng là bảo vệ bằng mật khẩu cá nhân trong ứng dụng Notes mà bạn có thể tìm thấy trong bản cập nhật mới này.

Thêm vào tuỳ chọn bảo vệ ghi chú nếu như bạn muốn bảo vệ ví dụ như tài khoản ngân hàng, thông tin sức khoẻ hay thậm chí chỉ là nhật ký hàng ngày. Có lẽ họ đã phải làm điều này cho ứng dụng Notes ngay từ ngày đầu tiên. Thế nhưng Apple đã chú ý và sửa chữa điều đó.
Hãy nhớ rằng để khoá được ghi chú bạn sẽ phải sử dụng hoặc là bản iOS 9.3 của các nhà phát triển hoặc là bản thử trước beta. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các rủi ro thường gặp khi chạy thử bản beta của OS trên máy của bạn, cũng như là nơi đăng ký nếu như bạn cảm thấy bạn sống vì công nghệ bằng cách truy cập vào trang beta của Apple.

Dành cho những ai đã cập nhật iOS 9.3 hoặc là những ai chuẩn bị thử, đây là những gì bạn cần để bảo vệ một ghi chú trong ứng dụng Notes.
Đầu tiên bạn chọn một ghi chú mà bạn muốn khoá bằng mật khẩu hoặc Touch ID.Bấm vào nút chia sẻ (share) trên phía tay phải.Chọn Password Protection Note trên danh sách tuỳ chọn.
Nếu đây là lần đầu tiên bạn chọn tuỳ chọn này, bạn sẽ phải điền vào mật khẩu và một mật khẩu gợi ý. Dòng cảnh báo nằm ngay dưới khu vực mật khẩu: Bạn không thể bảo vệ note của bạn nếu không update lên iOS 9.3 hoặc hệ điều hành Mac OS X 10.11.4 (cho dù là beta). Nếu bạn muốn sử dụng Touch ID cho mật khẩu, chỉ cần bật qua chế độ On.

Ngoài ra bạn có thể tạo hoặc thay đổi mật khẩu cho ghi chú của bạn bằng cách mở ứng dụng Setting trên máy iOS của bạn, sau đó bạn vào Notes > Password Protection. Đây cũng là nơi nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu cho Notes của bạn.
#apple#ios#ios 9.3#ios 9.3 betaDịch và chỉnh sửa bởi drakeleNguồn : Cnet
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
drakele ⊶ đã viết 59 bài
Đam mê công nghệ đặc biệt là lập trình. Viết không hay nhưng mà hay viết, chỉ cần truyền tải thông điệp công nghệ đến quý đọc giả là vui rồi...