Đóng
Một báo cáo mới nhất thì apple đang tiến hành thanh trừng hệ thống App Store Trung Quốc nhằm loại bỏ những ứng dụng rác và những ứng dụng sao chép
Đầu tuần này một báo cáo cho thấy rằng apple đang cố gắng loại bỏ những ứng dụng spam hoặc những ứng dụng sao chép khỏi Apple Store, và dường như là Apple đang nhắm tới Apple Store Trung Quốc là chủ yếu. Chỉ trong vòng 2 tuần Apple đã gỡ bỏ hơn 58,000 ứng dụng Trung Quốc.

Cũng theo báo cáo này thì 35.5% những ứng dụng được loại bỏ này là game, đây cũng không phải là điều lạ vì số lượng game được phát hành trên App Store là rất nhiều. Được biết thì sự thanh trừng đợt này được cho là cao hơn rất nhiều so với những lần trước, gần đây nhất vào ngày 15 tháng 6 Apple cũng đã mạnh tay loại bỏ hơn 22,000 ứng dụng từ Apple Store trung quốc.
Trích dẫn nguyên văn báo cáo
Vào tháng 15 tháng 6, hơn 22 ngàn ứng dụng đã được gỡ bỏ, một con số gấp 6 đến 10 lần mà apple đã từng làm. Theo ASO 100 cho rằng Apple đang cố gắng làm sạch và làm cho Apple Store trung quốc ngày một tốt hơn
Được biết thì quyết định này của Apple đã gặp phải không ít làn sóng phản đối từ các lập trình viên Trung Quốc. Theo Thepaper.cn thì apple đưa ra quyết định này vì chịu sức ép từ Tencent, công ty sở hưu Wechat một trong những công ty đã đóng góp giúp Apple trong quá khứ khi họ gặp khó khắn, tuy nhiên theo ASO 100 (một công ty chuyên nghiên cứu dử liệu của Trung Quốc) thì những ứng dụng bị gở bỏ không theo một nhóm đặc biệt nào.

Cũng theo báo cáo này thì nói rõ Apple đã gỡ bỏ hàng trăng ngàn ứng dụng từ App Store và mục tiêu chính lã những ứng gụng nhái và spam ngoài ra còn có thêm những ứng dụng mà cả năm không có lượt tải nào và những app không hỗ trợ hệ thống 64 bit.

Công ty cho biết họ đang nổ lực để ngày một làm cho App Store trở nên sạch hơn, đáng tin cậy hơn.
#apple#apple store#ứng dụng trung quốcDịch và chỉnh sửa bởi longnguyenNguồn : 9to5mac.com
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
longnguyen ⊶ đã viết 21 bài
Là sinh viên yêu thích công nghệ và rất thích truyện tranh Nhât Bản