Đóng
Bàn phím butterfly trên MacBook được người dùng đánh giá khá cao khi mang lại trải nghiệm gõ phím vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Apple đã nhận được không ít chỉ trích về việc thiết kế bàn phím butterfly quá khó để tháo rời, vệ sinh và thờ ơ tỏng việc hỗ trợ người dùng
{ Tin tức }{ Máy tính }13/05/2018 08:23 PM
Apple đang nhận phải những chỉ trích về bàn phím butterfly trên những dòng MacBook gần đây của công ty. Mặc dù cảm giác gõ là rất thích, nhưng chúng rất dễ bị dính bụi và những mẩu vụn. Việc dọn dẹp bàn phím cũng rất phức tạp khi bạn không thể tháo rời từng phím và rất tốn kém.Vì vậy, hai người dùng MacBook là Kyle Barbaro và Zixua Rao đã đệ đơn kiện chống lại Apple với cáo buộc công ty cố tình bán bán MacBook với bàn phím bị lỗi.

Barbaro và Rao khẳng định Apple hẳn đã biết rằng bàn phím của họ có vấn đề khi phát hành trên toàn cầu , vì các khiếu nại về bàn phím butterfly đã xuất hiện ngay sau khi MacBook 12 inch được tung ra vào năm 2015. Họ cũng cáo buộc Apple khuyên người dùng thực hiện một số biện pháp tự sửa chữa như tháo bàn phím bằng khí nén cho dù cách này không hề hiệu quả. Nhìn chung, các giải pháp mà Apple đưa ra đều không thuyết phục và không giải quyết dứt điểm vấn đề cho người dùng.

Những vụ kiện này yêu cầu Apple phải hoàn tiền cho bất cứ ai đã thanh phí sữa chữa thiết bị và vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào từ đại diện của công ty.
#apple#macbook#bàn phímDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài