Đóng
Apple đã trốn được khoản thuế vô cùng lớn nhờ mức thuế phí vô cùng thấp mà chính phủ Ireland đưa ra. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm sau Apple sẽ phải trả tiền thuế lên tới 15.4 tỷ USD mà họ đã trốn trong giai đoạn từ 2003 - 2014 theo phán quyết của Tòa án Công lý Châu Âu
Apple đã đạt được thoả thuận với Liên minh châu Âu để bắt đầu nộp lại khoản thuế lên tới 13 tỷ Euro (15.4 tỷ USD) mà họ đã nợ Ireland vào năm ngoái, sau quyết định kiếm chế, rà soát lại các công ty nước ngoài có trụ sở tại đây để trốn thuế.

Ireland áp dụng mức thuế thấp để thúc đẩy đầu tư trong nước từ các tập đoàn nước ngoài. Điều này đã dẫn đến các công ty như Apple sử dụng Ireland làm nơi tuyệt vời để trốn thuế với chỉ 0,005% lợi nhuận của châu Âu trong giai đoạn từ năm 2003 đến 2014 nhờ các công ty con và công ty vỏ bọc để duy trì doanh thu ở nước ngoài.

Mặc dù phán quyết của Uỷ ban Châu Âu đã được đưa ra từ tháng 8/2016 nhưng Ireland đã từ chối nên EU đã đưa lên Tòa án Công lý Châu Âu, buộc chính phủ nước này phải thu khoản thuế khổng lồ từ Apple. Bộ trưởng Bộ Tài Chính của Ireland Paschal Donohoe dự kiến Apple sẽ trả cho họ khoản thuế bắt đầu từ Quý 1 năm 2018.
#apple#châu âu#ireland#trốn thuếDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài