Đóng
Mặc dù Apple không phải là nhà sản xuất chip bán dẫn nhưng đối tác của họ, TSMC luôn là một trong những công ty đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Nếu đối tác Đài Loan kịp sản xuất, chúng ta có thể sẽ được sở hữu những chiếc iPhone sử dụng chip 7nm đầu tiên vào mùa thu năm nay
Theo Bloomberg, TSMC đã bắt đầu sản xuất chip bán dẫn trên tiến trình 7nm với hiệu năng cao hơn, tiết kiệm điện hơn chip 10nm (trên iPhone X và iPhone 8) và gần như chắc chắn, con chip này sẽ được Apple trang bị trên chiếc iPhone tiếp theo, để có thể hấp dẫn người dùng hơn thay vì lựa chọn Galaxy S của Samsung hay những đối thủ khác.

Dựa trên sự sụt giảm nhẹ trong thị trường điện thoại di động toàn cầu, các nhà sản xuất đã phải liên tục chạy đua vũ trang để "sinh tồn" trong một môi trường đầy khắc nghiệt. Nếu như tin đồn TSMC đang sản xuất chip 7nm là chính xác, nhiều khả năng Apple sẽ là công ty đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý mới này, vượt lên trên cả Samsung, Qualcomm và thậm chí là AMD.

Apple dự kiến sẽ cho ra mắt ba mẫu iPhone sử dụng chip A12 (7nm) vào mùa thu này. Một trong số đó phiên bản iPhone X màn hình lớn hơn, một phiên bản còn lại là phiên bản nâng cấp của mẫu iPhone viền mỏng hiện tại, còn phiên bản cuối cùng là iPhone X giá rẻ được lược bỏ một số tính năng, sử dụng màn hình LCD.
#apple#iphone#7nm#tsmcDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài