Đóng
Mặc dù tình hình kinh doanh iPhone X không được như mong đợi khiến Apple phải cắt giảm sản lượng iPhone X nhưng điều này cũng không thể ngăn cản Apple thống trị danh sách những thiết bị có lợi nhuận lớn nhất toàn cầu trong quý 4 năm 2017. Trong đó, iPhone X chiếm tới 35% tổng lợi nhuận
Theo dữ liệu thu thập của Counterpoint Research, lợi nhuận của iPhone X chiếm tới 35% tổng lợi nhuận của điện thoại thông minh trên toàn thế giới vào quý 4 năm 2017. Đây là một con số cực kỳ ấn tượng cho dù tình hình kinh doanh iPhone X không được như mong đợi của Apple.

Lợi nhuận trong quý 4 của iPhone X cao hơn gấp 5 lần so với lợi nhuận của 600 thiết bị Android gộp lại, bất chấp thực tế là nó chỉ bắt đầu được bán ra từ tháng 11 và các báo cáo chỉ ra doanh số bán hàng không tốt của thiết bị.
Các mẫu iPhone khác, bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus lần lượt chiếm các vị trí tiếp theo trong danh sách những thiết bị có lợi nhất cao nhất toàn câu. Trong danh sách này hầu hết đều là iPhone nên việc Apple chiếm 86% lợi nhuận của thị trường điện thoại di động là điều dễ hiểu.

Apple không công bố doanh thu theo thiết bị của mình, vì vậy vẫn chưa thể xác nhận báo cáo của Counterpoint Research là chính xác. Nhưng Apple đã kiếm được 10.7 tỷ USD, doanh thu 52.6 tỷ USD với tổng cộng 46.7 triệu chiếc iPhone được bán ra trong quý 4 năm 2017.
#apple#iphone x#lợi nhuậnDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : macrumors
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài