Đóng
Apple đã bị toà án Úc phạt một khoản tiền khoảng 6.7 triệu USD sau khi ngăn chặn khách hàng của mình sử dụng iPhone, iPad được thay thế linh kiện bởi bên thứ ba không được họ cấp phép vào đầu năm 2016 với thông báo "Error 53" ngớ ngẩn
Hơn hai năm trước, Apple đã biến những chiếc iPhone, iPad của khách hàng thành cục gạch nếu như chúng được sửa chữa tại các cửa hàng mà không được công ty uỷ quyền với thông báo lỗi "Error 53". Chính vì thông báo ngớ ngẩn này mà Apple đã bị toà án Úc phạt 9 triệu đô Úc (tương đương với 6.7 triệu USD).

Apple xác nhận họ đã ngăn chặn người dùng sử dụng một số mẫu iPhone, iPad vì lý do bảo mật, nhưng sau đó họ đã xin lỗi và đưa ra phương án khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, họ đã bị Uỷ ban cạnh tranh và tiêu dùng Úc (ACCC) đâm đơn kiện vì "hành vi gây hiểu lầm hoặc lừa đảo".

ACCC buộc tội Apple sử dụng bản cập nhật phần mềm cho iOS 9 để vô hiệu hoá các thiết bị có màn hình được thay thế bởi bên sửa chữa thứ ba. Ít nhất 275 khách hàng Úc bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này, và Tòa án Liên bang đã phán quyết rằng Apple "đưa thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn cho khách hàng" về quyền lợi của khách hàng và báo vợ họ rằng họ không được hoàn lại tiền.
#apple#iphone#ipad#án phạt#error 53Dịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : betanews
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài