Đóng
Apple có không ít lần dính vào những vụ kiện liên quan đến vấn đề bản quyền. Lần này, Apple đã phải bồi thường công ty VirnetX vì vi phạm bằng sáng chế trên các tính năng FaceTime, iMessage và VPN on Demand với số tiền lên đến hơn nửa tỷ USD
Trong một phiên toà xét xử về bằng sáng chế diễn ra vào sáng nay, Apple đã bị toà án yêu cầu bồi thường 502.6 triệu USD cho VirnetX. Trước đây, trong một vụ kiện khác Apple cũng đã phải bồi thường cho VirnetX 439 triệu USD. Tổng cộng, nhà sản xuất iPhone đã mất gần 1 tỷ USD sau 8 năm tranh chấp pháp lý với VirnetX.

Các tính năng FaceTime, iMessage và VPN on Demand của Apple được cho là vi phạm bốn bằng sáng chế của VirnetX.

VirnetX bắt đầu khởi kiện Apple vào năm 2010, cáo buộc rằng công nghệ kết nối FaceTime của Apple đã vi phạm bản quyền của họ. Apple đáng lẽ chỉ phải trả 368.2 triệu USD vào năm 2012 ở vụ kiện đầu tiên, nhưng họ đã kháng cáo. Vào tháng 10 năm 2017, Apple buộc phải trả 439,7 triệu USD trong phán quyết cuối cùng của toà án. Và tiếp tục, họ lại phải thanh toán thêm một khoản tiền khổng lồ nữa.

Tuy nhiên, Apple vẫn có quyền kháng cáo và đưa ra các bằng chứng xác thực để tránh phải trả tổng cộng 942 triệu USD hoặc xuống một mức thực tế hơn.
#apple#virnetx#bồi thườngDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : macrumors
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài