Đóng
Căng thẳng ngoại giao giữa các Triều Tiên và Mỹ cũng như các nước khác đang trở nên cực kỳ gay gắt. Việc phối hợp với Nga sẽ giúp cho Bắc Triều Tiên sẽ hạn chế được khả năng tác động vào Internet của Hoa Kỳ cũng như LHQ ngày càng khó khăn
{ Tin tức }{ Khám phá }04/10/2017 08:02 PM
Trước đây Triều Tiên đã dính cáo buộc có đường dẫn Internet đến nước lân cận là Trung Quốc, tuy nhiên bây giờ tâm điểm chú ý nhất lại là Nga khi Triều Tiên có liên kết mạng thứ hai đến Nga thông qua cổng an minh mạng đến từ nước này, FireEye.

Điều này đã tạo nên một Triều Tiên có nhiều thêm một cách khác để truy cập Internet với toàn thế giới. Mục đích chính vẫn là ngăn chặn sự can thiệp của thế giới trong nỗ lực "ngăn chặn và quấy rối" hệ thống Internet của họ. Theo một báo cáo của trang Bloomberg, vào ngày chủ nhật nhóm hacker US Cybercommand đã đánh sập hệ thống an ninh mạng của Bắc Triều Tiên và khiến nước này có nguy cơ phải đóng cổng Internet trong 6 tháng.

Hơn thế nữa, điều này cũng khiến cho việc LHQ và Mỹ sẽ hoàn toàn không thể thực hiện hành động ngoại giao với Bắc Triều Tiên qua Internet. Theo CTO của FireEye, ông cho rằng việc Nga đồng ỳ hỗ trợ Bắc Triêu Tiên có thể sẽ nhắm vào những lợi ích tiếp theo mà Nga muốn ở nước này: Như hệ thống giao lưu hàng hóa và những trao đổi những công nghệ khác.
#internet#russia#north koreaDịch và chỉnh sửa bởi edward1349Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
edward1349 ⊶ đã viết 169 bài
sapnupuas!!