Đóng
Ngành công nghiệp xe tự lái hiện đang trở nên thu hút các nhà đầu tư hơn bao giờ hết, no đã thu hút hầu hết các gã khổng lồ công nghệ như Google, Apple, Samsung, và các công ty Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Vừa qua thì Baidu cũng đã chính thức nhảy vào cuộc chơi
{ Tin tức }{ Xe }22/09/2017 09:22 AM
Theo nguồn tin mới nhất Baidu đã đầu tư khoảng $1.5 tỷ để nghiên cứu và phát triển công nghệ xe tự lái.

Gã khổng lồ đến từ Trung Quốc này được biết đến như là một "Google" của trung quốc và cũng có tiếng trong công nghệ trí tuệ nhân tạo(AI), và vào năm ngoái cũng đã bắt đầu chuyển hướng tập trung vào phát triển công nghệ xe tự lái và điều này cũng tạo ra không ít ngạc nhiên. Được biết thì nền tảng xe tự hành do Baidu nghiên cứu có tên là Apollo và sẽ sớm được phát hành sớm nhất trong năm nay. Theo thông tin thì cũng đã có nhiều đối tác quan tâm đến hệ thống này như Hyundai, Bosch, Continental, Nvidia, Microsoft Cloud, Velodyne, TomTom, UCAR và Grab.

Hiện tại Baidu đang thử nghiệm xe tự hành ở cả Trung Quốc và Mỹ vốn đầu tư hiện đang được tăng gấp đôi, và dự kiến sẽ hỗ trợ cho khoảng 100 công ty trong vòng 3 năm tới.

Baidu cũng đã cho ra bản cập nhật mới cho Apollo trong tuần này, bổ sung thêm 5 tính năng cốt lõi đó là: nhận thức chướng ngại vật, lên kế hoạch, điện toán đám mây, bản đồ HD.

Đây là dự án lớn thứ hai của Baidu trong thời gian vừa qua. Tháng trước, họ đã mở một quỹ khoảng $1.5 tỷ với đối tác là công ty bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc.
#xe tự hành#xe tự lái#baidu#xe tự lại của baiduDịch và chỉnh sửa bởi drakeleNguồn : techcrunch.com
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
drakele ⊶ đã viết 59 bài
Đam mê công nghệ đặc biệt là lập trình. Viết không hay nhưng mà hay viết, chỉ cần truyền tải thông điệp công nghệ đến quý đọc giả là vui rồi...