Đóng
Công nghệ phương tiện xe tự hành đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Một số nhà sản xuất đã bắt đầu đưa phương tiện ra ngoài xã hội. Ví dụ như Baidu, họ sẽ ra mắt xe bus tự hành tại Nhật Bản trong năm tới
Theo Bloomberg, xe bus tự lái của Baidu có thể sẽ bắt đầu lăn bánh ở Nhật Bản vào đầu năm 2019. Và thậm chí họ sẽ bắt đầu sớm hơn ở một số thành phố Trung Quốc, theo Engadget.

Công ty công nghệ này đã thông báo rằng họ đã tăng cường sản xuất xe bus tự hành tại hội nghị các nhà phát triển hàng năm. Xe bus tự hành của Baidu sẽ được sử dụng tại Nhật Bản trong quan hệ đối tác với SB Drive, một công ty con chuyên phát triển phương tiện công cộng tự hành của Softbank.

Baidu đang hợp tác với nhà sản xuất xe buýt King Long (Trung Quốc) để chế tạo những chiếc xe buýt tự hành có tên Apolong, đến nay họ đã sản xuất được 100 chiếc. Mỗi chiếc có sức chứa 14 chỗ ngồi và không có vô lăng hay ghế lái xe. Apolong có khả năng lái xe tự động cấp 4, mà không yêu cầu tài xế trong một khu vực địa lý cụ thể, theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA).
#xe tự hành#baidu#nhật bảnDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài