Đóng
Phía sau thác Eternal Flame Falls tại khu bảo tồn Shale Creek thuộc công viên Chestnut Ridge, New York đã cháy hàng nghìn năm mà không tắt và nó được gọi là ngọn lửa ma
{ Tin tức }{ Khám phá }12/06/2017 11:37 PM
Phía sau thác Eternal Flame Falls tại khu bảo tồn Shale Creek thuộc công viên Chestnut Ridge, New York đã cháy hàng nghìn năm mà không tắt.

Được biết sở dỉ ngọn đuốc này có thể cháy được hàng nghìn năm là do khí ga tự nhiên từ trong lòng đất giải phóng ra ngoài. Theo người dân ở đây thì ngọn lửa này đã cháy hàng nghìn năm kể từ khi những người mỹ bản địa sống ở đây.
Video về ngọn lửa này
Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Indiana tiến hành một số phép đo kích thước ngọn lửa vĩnh cửu ở New York, từ đó thể xác định lượng khí cần thiết để đốt cháy. Theo họ suy đoán, để duy trì ngọn lửa vĩnh cửu này cần một loại khí gas đặc biệt rò rỉ từ tảng đá cổ. Những tảng đá cấu tạo từ đất sét có nhiệt độ cực cao.

Để có thể duy trì được ngọn lửa này cần một loại khí gas đặc biệt thoát ra từ những tảng đá cổ và những tảng đá này phải có nhiệt độ thật cao và chúng tạo thành từ đất sét, theo nguyên cứu của đại học Indiana. Tuy nhiên khi nghiên cứu kỹ hơn thì theo Arndt Schimmelmann trưởng nhóm nghiên cứu cho biết loại đá ở đây không giống đất sét và nhiệt độ cũng không đủ nóng để tạo thành phản ứng để sinh ra loại khí gas trên. Cho nên cho đến thời điểm hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được loại khí gas đó từ đâu mà ra và họ vẫn đang tiến hành nghiên cứu.

Schimmelmann cho biết :
Chúng tôi cho rằng đã có một đường ống dẫn khí gas tự nhiên nằm đâu đó bên trong phiến đá và loại khí gas này được dẩn đến từ một địa điểm khác, chúng ta có thể tìm ra nhiều nguồi khí khác xung quanh đây.
Thế giới tự nhiên luôn tồn tại nhiều bí ẩn, hy vọng trong tương lai các nhà khoa học sẽ giải thích được bí ẩn về ngon lửa vĩnh cửu này.
#ngon lua maDịch và chỉnh sửa bởi googleNguồn : Live Science
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
google ⊶ đã viết 13 bài
...thích công nghệ, khoa học kỹ thuật đặc biệt những điều bí ẩn khoa học không thể giải thịch được...