Đóng
Một thiết bị theo dõi quá trình tập thể dục của bạn có lẽ khá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết được khả năng theo dõi của nó lớn tới mức nào. Nó thậm chí có thể vẽ nên được các căn cứ quân sự cùng mật độ hoạt động xung quanh những căn cứ này
Strava là nhà sản xuất ứng dụng sử dụng GPS của điện thoại để theo dõi thời gian và nơi người dùng tập thể dục, là một loại mạng xã hội dành cho vận động viên. Tháng 11 năm ngoái, trang web này đã phát hành một bản đồ nhiệt hiển thị hoạt động của người dùng từ khắp nơi trên thế giới, chứa thông tin từ một tỷ hoạt động trên 3000 điểm vĩ độ và kinh độ. Tuy nhiên, Nathan Ruser, một nhà phân tích của UCA đã chỉ ra rằng bản đồ giúp người ta dễ dàng tìm ra vị trí của căn cứ quân sự và các thói quen của nhân viên dựa trên dữ liệu từ người dùng sử dụng ứng dụng.

Thật ra trên Google Maps cũng có thể thấy được những vị trí căn cứ quân sự, nhưng khi Google Maps hiển thị vị trí của các tòa nhà và đường xá, bản đồ của Strava cung cấp một số thông tin bổ sung về cách mọi người di chuyển dọc theo những khu vực đó và mức độ thường xuyên, từ đó có thể nghiên cứu được những mối đe dọa an ninh tiềm tàng đối với nhân viên làm việc trong đó.

Đây không phải là vấn đề mới. Quân đội đã nhận ra những vấn đề an ninh có thể bị đe dọa bởi các thiết bị di động hay máy tính bảng. Vì vậy, nhiều nhà chức trách đã quyết định cấm nhân viên không được mang theo những thiết bị điện tử vào nơi làm việc nhằm tránh để lộ những thông tin nhạy cảm.
Một số hoạt động ít ỏi xung quanh Lầu Năm GócMột số hoạt động ít ỏi xung quanh Lầu Năm Góc
Strava đã nhắc nhở người dùng về những thông tin mà họ thu được và có thể chia sẻ đi nghiêm trọng đến mức nào. Tuy nhiên, việc sử dụng như nào là hoàn toàn phụ thuộc vào nhận thức của cá nhân khách hàng và việc phía Strava có thể quản lý là điều không thể.
#bản đồ thể dục#strava#căn cứ quân sựDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : theverge
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!