Đóng
Bản cập nhật của Microsoft cho hệ điều hành Windows 10 không thể khắc phục triệt để hai lỗ hổng Meltdown và Spectre mà thậm chí còn tạo ra một lỗ hổng khác vô cùng nghiêm trọng. Có vẻ như sự vội vã của Microsoft trong việc vá hai lỗ hổng này đã làm cho mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn
{ Tin tức }{ Máy tính }07/05/2018 05:36 PM
Nếu như bạn chưa cập nhật lên phiên bản Windows 10 April 2018 Update mới nhất nhưng đã cài đặt bản vá Meltdown của Microsoft vài tháng trước, rất có thể máy tính của bạn có nguy cơ bị xâm nhập thông qua một "lỗ hổng nghiêm trọng" khác.
Đây không phải lần đầu tiên một bản vá Meltdown lại đem đến những nguy cơ khác cho máy tính của người dùng. Một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra rằng bản vá lỗ hổng này của Microsoft cho Windows 10 đã làm suy yếu hệ thống. Mặc dù vấn đề này đã được sửa chữa trên phiên bản Windows 10 April 2018 Update mới nhất nhưng công ty vẫn chưa thể tìm các khắc phục trên các phiên bản Windows 10 cũ hơn.

Chuyên gia an ninh Alex Ionescu giải thích về lỗ hổng có tên là NtCallEnclave trả về không gian người dùng với toàn bộ kernel, gây ra sự suy yếu cho hệ thống và khiến cho bản vá Meltdown trên Windows 10 trở nên vô dụng.

Windows 10 Redstone 4 hay Windows 10 April 2018 Update (build 1803) đã vá lỗ hổng này, nhưng những người dùng phiên bản Windows 10 khác sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.
#microsoft#lỗ hổng#spectre#meltdownDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : betanews
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài