Đóng
Bitcoin đang làm mưa làm gió trong thế giới tiền ảo trong nhiều năm qua, cũng bởi sự tăng giá nhanh chóng của nó nên đã thu hút được sự đầu tư của nhiều người, tuy nhiên giá của nó bắt đầu tụt thảm hại trong thời gian gần đây
Bitcoin đang là hiện tượng và là cơn sốt hiện nay, nó được coi là đồng tiền có mức tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử, tính đến thời điểm hiện nay có lúc nó đã đạt ngưỡng gần $5000, quả là một con số khổng lồ. Tuy nhiên giá của nó rất không ổn định và mới đây bitcoin đang có dấu hiệu tụt dần.

Sở dỉ giá của bitcoin tăng cao như vậy là vì có rất nhiều người đổ xô vào mua nó, và bên cạnh đó xuất hiện rất nhiều hệ thống trao đổi loại tiền tệ này, và cũng có một số ngân hàng của các nước lớn hỗ.

Tuy nhiên bitcoin đang dần làm ra nhiều tệ nạn hơn là những gì nó mang lại, các hacker, tội phạm buôn người, buôn lậu, ma túy, rửa tiền...đang sử dụng nó như một loại tiền tệ để giao dịch bởi vì sự dể dàng của nó, bạn có thể ngồi bất kỳ đâu và giao dịch an toàn và có thể chuyển cả triệu đô cũng không ai hay biết và không có bất kỳ một cơ quan nào có thể biết được. Chính những điều này đã làm dậy lên nhiều làn sóng phản đối bitcoin. Thực sự thì bitcoin không xấu nhưng chính mục đích mà người ta sử dụng nó đã làm cho nó trở nên xấu đi.
Chính vì nguyên nhân này mà nhiều nước trên thế giới cũng đang lao vào tìm cách chặn đứng nó, không cho nó bánh trướng ra nữa bởi vì nó có thể mở ra một tương lai không tốt cho thế giới. Mới đây nhất nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đó là Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm giao dịch bitcoin đã làm cho nó giảm mạnh và tính tới thời điểm này nó đã giảm đi hơn $1000 tính từ thời điểm cao nhất, hiện tại thì giá bitcoin chỉ còn $3590.01.

Nhiều người đổ xô vào đầu cơ loại tiền này khi biết được những tin đồn xung quanh nó, có tin đồn nói nó sẽ tăng đến ngưỡng $100,000 trong 10 năm tới. Điều đó đã làm cho nhiều người lao vào cuộc chơi và đẩy giá của bitcoin đến ngưỡng hiện nay. Tuy nhiên đây là một đồng tiền mà các quốc gia lớn cảm thấy không kiểm soát được và rất có thể sau Trung Quốc các nước lớn như Mỹ, Nhật, Nga...sẽ ban hành lệnh cấm tương tự và chắc chắn giá của nó sẽ rớt thảm hại nếu như điều đó xảy ra.

Đầu cơ bitcoin chỉ dành cho những người thích phiêu lưu, bởi vì không có một tổ chức hay nhà nước nào chính thức công nhận nó, giá của nó dựa vào lòng tin là chính bởi thế bạn hãy cân nhắc trước khi nhảy vào cuộc chơi mạo hiểm này.
#bitcoin#bitcoin tụt giá#giá bitcoinDịch và chỉnh sửa bởi spidermanNguồn : Google
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
spiderman ⊶ đã viết 8 bài