Đóng
Liên tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây, Bitcoin đang là một mỏ vàng thực sự đối với dân công nghệ khi mới đây, đồng tiền này chính thức đã chạm mốc hơn 4000 USD cho 1 BTC.
Đồng tiền ảo, giá trị thực Bitcoin đã đạt tới giá trị 1 Bitcoin = $4,224 (tương đương £3,244 hoặc AU$5,343) vào hôm Chủ Nhật vừa rồi.

Bitcoin đã vượt ngưỡng $3,000 cách đây không lâu và bị sụt giảm do bê bối rửa tiền diễn ra vào tháng trước. Nhưng chỉ trong vòng hơn hai tuần, không chỉ trở về mức ban đầu mà sự tăng trưởng chóng mặt cửa Bitcoin đã vượt xa ngoài dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế. Phần lớn sự "phi mã" của Bitcoin là do đồng tiền ảo này là nhờ sự chia tách thành Bitcoin Cash từ đầu tháng.
Việc đồng Bitcoin chia tách thành Bitcoin Cash để giảm bớt sự gia tăng chóng mặt của số lượng Bitcoin, khiến những giao dịch trên công nghệ blockchain ngày càng nhiều. Trái với nhiều dự đoán của chuyên gia, việc chia tách không chỉ không làm giảm giá trị của Bitcoin mà thậm chí còn khiến nó vượt ngưỡng $4,000 một cách dễ dàng. Dù giá trị của đồng Bitcoin có thể bị "lung lay" hay sẽ lại "tăng vọt" trong nay mai nhưng chúng ta vẫn phải ghi nhận rằng giá trị của đồng Bitcoin cách đây 7 năm chỉ 8 cent cho 1 BTC thì ngày nay giá trị của nó đã tăng gấp 52.800 lần, một sự đầu tư siêu lợi nhuận.
#bitcoin#tiền ảo#blockchainDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : cnet
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài