Đóng
Bao lâu nay chúng ta luôn được cảnh báo về mức độ gây ung thư từ sóng điện thoại, tuy nhiên tỉ lệ sử dụng điện thoại vẫn tăng không ngừng. Vậy sự thật về sự nguy hiểm từ những bức xạ này là như thế nào ?
Các nhà khoa học vừa làm một thí nghiệm trên loài chuột để kiểm tra mức độ ảnh hưởng của bức xạ điện thoại lên những tế bào trong cơ thể. Con chuột được nuôi trong môi trường tiếp xúc với sóng bức xạ của điện thoại ở mức rất cao. Qua thí nghiệm, các nhà khoa học thấy rằng đúng là điện thoại di động làm phát ra bức xạ, nhưng nó là bức xạ tần số vô tuyến, năng lượng thấp hơn nhiều so với bức xạ ion hóa mà bạn nhận được từ tia X, hay phóng xạ hạt nhân. Bức xạ ion hóa có thể gây ra những tổn thương DNA có thể dẫn tới ung thư . Nhưng bức xạ tần số vô tuyến từ điện thoại di động không hoạt động như vậy, chưa kể ngày nay công nghệ đã phát triển rất nhiều và có nhiều thứ có thể hỗ trợ ngăn những tác hại đó.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng mức độ bị ảnh hưởng ở những con chuột đực là cao hơn những con chuột cái. Tuy nhiên, phái mạnh cũng không cần lo lắng nhiều vì thí nghiệm được thực hiện trong môi trường khắc nghiệt nhất. Những con chuột được chọn tham gia đã 2 tuổi (nó tương đương với con người ở độ tuổi 70 - theo giáo sư John Bucher). Thêm nữa, nghiên cứu đặc biệt sử dụng tần số 2G và 3G - không phải tần số trên các mạng 4G hoặc 5G tiên tiến hơn. Các nhà nghiên cứu đã phơi nhiễm toàn bộ cơ thể của loài gặm nhấm này bằng các tia bức xạ trong hơn 9 giờ mỗi ngày, trong vòng 2 năm. Theo báo cáo của STAT News, mức độ tiếp xúc này cao hơn nhiều so với những gì mọi người sẽ trải nghiệm trong đời thực.

Ngay cả trong môi trường như thế mà những dấu hiệu ung thư trên loài gặm nhấm này cũng không hề rõ ràng. Vì vậy, các thí nghiệm này sẽ có những ý nghĩa nhất định đối với con người chứ không phải tất cả. Otis Brawley, giám đốc y tế của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cũng đã giơ chiếc điện thoại lên bên tai mình và đồng ý rằng sóng bức xạ không hề có ảnh hưởng mạnh mẽ như chúng ta vẫn từng nghĩ.
#ung thư#bức xạ điện thoạiDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : theverge
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!