Đóng
Nguồn nước sạch, luôn là một vấn đề mà loài người chúng ta cần quan tâm vì không sớm thì muộn, chúng ta sẽ cạn kiệt nguồn nước sạch trong sinh hoạt, công nghiệp. May mắn thay, các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu ra một giải pháp khắc phục tình thế này
{ Tin tức }{ Khám phá }06/09/2017 06:09 AM
Các nhà nghiên cứu đã có một bước tiến lớn khi họ đã tìm ra cách để làm sạch từ nguồn nước không thể uống, đây vốn là một vấn đề nan giải khi mà có khoảng 1,2 tỷ người trên thế giới không thể sinh hoạt với một nguồn nước sạch. Bằng cách thay đổi màng graphene oxide, nhóm nhà nghiên cứu quốc tế đã tạo ra một cái thực chất gọi là "sàng lọc" phân tử. Màng lọc cho phép những phân tử có khả năng thẩm thấu đi qua và những chất không thể thẩm thấu sẽ bị kẹt lại, kết quả cho ra là một nguồn nước sạch có thể sử dụng để sinh hoạt hoặc ứng dụng trong công nghiệp.

Ở thời kì đầu khi mới phát triển, màng lọc đã loại bỏ tới 85% muối và 96% phân tử thuốc nhuộm cho thấy đây sẽ là một phương pháp khử muối tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường hơn so với những phương pháp hiện tại.

"Ước mơ của chúng tôi là tạo ra một màng lọc thông minh có khả năng kết hợp dòng chảy cao, hiệu quả cao, tuổi thọ cao, có khả năng tự phục hồi và loại bỏ sự ô nhiễm sinh học, vô cơ để cung cấp nguồn nước sạch cho nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là những đất nước kém phát triển, nơi mà nước sạch khan hiếm" - Mauricio Terrones giáo sư vật lý, hóa học và khoa học vật liệu và kỹ thuật nói.
#graphene oxide#nước sạchDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài