Đóng
Mặc dù cả Cambridge Analytica và Facebook đã thừa nhận tội lỗi của họ và xin lỗi người dùng công khai, nhưng không thể nói rằng như vậy là họ đã thoát tội. Sau khi buộc phải đóng cửa, Cambridge Analytica tiếp tục bị điều tra bởi hai cơ quan hành pháp là bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang
Cambridge Analytica đã đóng cửa, nhưng họ vẫn không thể thoát tội. Theo The New York Times, Bộ Tư pháp và FBI (Cục Điều tra Liên bang) đã bắt đầu một cuộc điều tra, đặt câu hỏi cho những cựu nhân viên và ngân hàng liên quan đến công ty trong những tuần gần đây. Các câu hỏi của các nhà chức trách chủ yếu là về vấn đề giao dịch tài chính, cách thức thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân được lấy từ Facebook và các nguồn khác của Cambridge Analytica.

Trong số những người được tra hỏi còn có Christopher Wylie, người đã phơi bày "tội ác" của Cambridge Analytica ra ánh sáng. Công ty này đã sử dụng kỹ thuật mô hình tâm lý để xây dựng hồ sơ người dùng Mỹ với thông tin mà họ có được (hầu hết là từ Facebook). Những hồ sơ này sau đó được dùng vào rất nhiều mục đích khác nhau, trong đó có việc hỗ trợ chiến dịch tranh cử Tổng thống của Donald Trump vào năm 2016.
Giám đốc điều hành của công ty cho biết tất cả các chiến dịch vận động kỹ thuật số cho tổng thống Donald Trump đều sử dụng lượng dữ liệu hồ sơ mà họ có được. Thậm chí, ông còn xác nhận rằng Cambridge Analytica có liên quan đến các chiến dịch tranh cử ở nước ngoài và để tống tiền các chính trị gia.
#điều tra#cambrige analyticaDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài