Đóng
Sau vụ tai nạn gây chết một người đi bộ băng qua đường vào hôm Chủ nhật vừa rồi tại Tempe, Arizone, cảnh sát thành phố này đã công bố đoạn video khoảnh khắc ngay trước khi tai nạn xảy ra được ghi lại từ chính chiếc xe tự hành gây tai nạn của Uber
{ Tin tức }{ Xe }22/03/2018 08:22 PM
Cảnh sát Tempe mới đây đã công bố video tai nạn gây chết cô Elaine Herzberg, vào tối chủ nhật. Video được quay trực tiếp từ xe tự hành của Uber (xe gây tai nạn) vào khoảnh khắc ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra.
Dựa trên đoạn video, có thể thấy nạn nhân đang dắt chiếc xe đạp băng qua đường, nhưng bỗng dưng cô bước ra từ bóng tối và chỉ xuất hiện cho đến khi ánh đèn của chiếc xe chiếu tới. Trong khi đó, người ngồi đằng sau vô lăng (nhưng không điều khiển chiếc xe) đang nhìn xuống phía dưới và ngước lên ngay khi va chạm, khiến cho người này không thể kịp dừng chiếc xe lại. Thật khó để có thể thấy được người đi bộ băng ngang qua đường từ bóng tối, cho dù chiếc xe có bộ cảm biến LIDAC có khả năng nhận diện người đi đường.

Không có dữ liệu nào báo cáo về phản ứng của chiếc xe khi vụ va chạm xảy ra. Kể từ khi vụ tai nạn này xảy ra vào tuần trước, Uber đã ngừng thử nghiệm xe tự hành trên những thành phố lớn của nước Mỹ, và Toyota cũng vậy. Cảnh sát trưởng Tempe cho biết "khá khó để tránh trong trường hợp này" và đại diện của Uber cũng cho biết họ sẽ hỗ trợ chính quyền tối đa để làm rõ vụ tai nạn.
#uber#tai nạn#tempeDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài