Đóng
Alexander Tayler được đưa lên nắm quyền tạm thời sau khi cựu CEO Alexander Nix bị đình chỉ sau scandal mua bán dữ liệu người dùng với Facebook. Chỉ sau 3 tuần ngồi ở vị trí CEO, Tayler đã phải từ chức khiến tình cảnh Cambridge Analytica trở nên vô cùng khó khăn
Ngày hôm nay, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã có phiên điều trần thứ 2 tại Washinton để đáp lại các mối quan ngại về bảo vệ dữ liệu, những bê bối xung quanh việc mua bán dữ liệu với công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica. Và cũng vào thời điểm này, quyền Giám đốc điều hành của Cambridge Analytica, Alexander Tayler đã rời bỏ vị trí này chỉ sau chưa đầy 1 tháng được bổ nhiệm.

Alexander Tayler tạm thời lên nắm quyền sau khi cựu giám đốc điều hành Alexander Nix đã bị đình chỉ vào hồi tháng 3. Ngay sau khi được bổ nhiệm, Tayler đã nói với đội ngũ nhân viên rằng ông không mong đợi Nix trở lại công ty.

Mặc dù không còn giữ chức CEO, nhưng Alexander Tayler vẫn tiếp tục công việc của mình tại Cambridge Analytica ở vị trí Trưởng phòng dữ liệu.

Theo nhiều nguồn tin, người sẽ nắm giữ vị trí CEO Cambridge Analytica trong thời gian tới là Julian Wheatland, chủ tịch tập đoàn SCL và cũng là đối tác của Cambridge Analytica.
#facebook#scandal#cambridge analytica#từ chứcDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : techcrunch
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài