Đóng
Việc lựa đồ và thanh toán chưa bao giờ nhanh chóng và dễ dàng đến thế, sau khi chọn đồ ăn, nước uống, bạn chỉ cần nhìn vào ô thanh toán, nở một nụ cười tươi và mọi giao dịch đã được hoàn tất
{ Tin tức }{ Khám phá }05/09/2017 07:06 PM
Hình thức thanh toán bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt này được Alipay ứng dụng tại một cửa hàng KFC ở Hàng Châu, Trung Quốc. Công ty con này của tập đoàn Alibaba cho biết công nghệ Smile To Pay cần một đến hai giây để quét khuôn mặt bằng máy ảnh 3D, dùng "thuật toán phát hiện sự sống" để kiểm tra danh tính của người trả tiền. Đương nhiên khách hàng cần phải cung cấp dữ liệu hình ảnh khuôn mặt và cả số điện thoại cho Alibaba trước đó.

Bản dùng thử (bản Beta) của Smile To Pay đã được Jack Ma-người sáng lập của Alibaba, giới thiệu vào năm 2015.

Jidong Chen, người đứng đầu công nghệ nhận dạng sinh trắc học tại Ant Financial cho rằng :"Việc sử dụng công nghệ thanh toán nhận dạng khuôn mặt không phải là một điều dễ dàng. Để ngăn tình trạng giả mạo, chúng tôi đã hợp nhất phần cứng và phần mềm bằng cách liên kết các thuật toán phức tạp với máy ảnh 3D." Theo Ant Financial, các thuật toán có thể kiểm tra người đứng trước máy ảnh thực sự là một người chứ không phải là một bức ảnh hay một đoạn video.

Thông qua những dữ liệu về đường nét, bộ phận trên khuôn mặt mà khách hàng cung cấp trước đó, hệ thống có thể nhận diện bạn dễ dàng cho dù bạn có trang điểm đậm, nhạt, hay thậm chí là thay đổi kiểu tóc.

Cuộc sống hiện đại khiến con người ta muốn tìm kiếm những phương thức thanh toán nhanh gọn và đơn giản hơn. Trước đó, cách thức thanh toán bằng điện thoại cũng được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc, phổ biến nhất là Alipay, WeChat và Apple Pay.
video mô tả quá trình thanh toán bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt của Alipay
#thanh toán hóa đơn kfc#cười thật tươiDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : theverge
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!