Đóng
Tập đoàn LG đã xác nhận thông tin chủ tịch Koo Bon-moo đã qua đời ở tuổi 73 sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh não. Theo di chúc, con trai nuôi của ông là Koo Kwang-moo sẽ nắm quyền tiếp quản tập đoàn lớn thứ 4 Hàn Quốc
Chủ tịch Tập đoàn LG, Koo Bon-moo đã qua đời ở tuổi 73 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh về não từ năm 2017. Ông là một người có đóng góp cũng như có sức ảnh hưởng vô cùng lớn cho ngành công nghiệp điện tử trên thế giới, ông đã biến LG từ một công ty sản xuất nhỏ của Hàn Quốc trở thành một trong những tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới kể từ khi lên nhận chức chủ tịch từ cha của mình.

Cũng như các tập đoàn khổng lồ khác của Hàn Quốc, con trai của ông là Koo Kwang-moo sẽ là người nắm quyền. Koo Bon-moo là thế hệ thứ ba của gia đình sáng lập LG, nhưng đã được công nhận rộng rãi với việc biến công ty thành một công ty khổng lồ công nghệ có ảnh hưởng hiện nay.

Koo Bon-moo là thế hệ thứ ba trong gia đình họ Koo đã sáng lập ra công ty LG, ông trở thành chủ tịch vào năm 1995, khi đó LG được gọi là Lucky Goldstar và đã mang về doanh thu 30 nghìn tỷ won (tương đương với 27 tỷ USD hiện nay). Trong những năm tiếp theo, ông đã đưa LG trở thành một công ty toàn cầu và có những thương vụ đầu tư mang tính bước ngoặt như màn hình (đặc biệt là LCD) và pin lithium-ion, TV màn hình phẳng và PC. Ông và tập đoàn LG đã gặt hái được những thành tựu vô cùng to lớn cho đến nay, mặc dù bộ phận thiết bị di động của hãng có phần ảm đạm.
#lg#qua đời#koo bon-moo#koo kwang-mooDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài