Đóng
Mạng kết nối không dây Wi-Fi theo chuẩn bảo mật WPA2 vẫn còn đang tồn tại quá nhiều những lỗ hổng, nguy cơ bị xâm nhập từ xa. Chính vì vậy, chuẩn bảo mật WPA3 sắp được ra mắt với mã hoá cấp cao hơn sẽ giúp cho chúng ta được an toàn hơn
Cuối cùng thì kết nối Wi-Fi cũng sắp được cập nhật chuẩn bảo mật mới sau 14 năm. Tổ chức Wi-Fi Alliance đã chính thức ra mắt WPA3, tiêu chuẩn bảo mật thế hệ tiếp theo hứa hẹn sẽ đảm bảo mạng không dây sẽ trở nên an toàn hơn, khắc phục được những lỗ hổng đang tồn tại trên tiêu chuẩn WPA2 hiện nay.

Chuẩn bảo mật mạng không dây WPA3 có khả năng mã hóa dữ liệu cá nhân để chống việc nghe lén từ bên trong mạng WiFi. Bạn cũng có thể đăng nhập dựa trên mật khẩu thông qua Simultaneous Authentication of Equals, một giao thức thiết lập quan trọng giúp giảm nguy cơ có người khác dò tìm mật khẩu của bạn, ngay cả khi bạn sử dụng mật khẩu phổ biến.

Nếu bạn sử dụng chuẩn bảo mật WPA3-Enterprise dành cho doanh nghiệp, bạn sẽ nhận lớp mã hoá tương đương với mã hóa 192 bit, giúp cho những dữ liệu an toàn khó bị xâm nhập hơn. Ngoài ra các thiết bị thông minh cho gia đình cũng được thiết lập dễ dàng hơn với chế độ Easy Connect, giúp bạn sử dụng điện thoại để thiết lập Wi-Fi cho các thiết bị thông minh có màn hình nhỏ hoặc không có màn hình.

Chuẩn WPA3 sẽ sớm được cập nhật trên các thiết bị mạng, khi nó trở nên phổ biến hơn, chúng ta sẽ được an toàn hơn với khả năng bảo vệ của nó khỏi các cuộc tấn công an ninh mạng.
#bảo mật#wifi#wpa3Dịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài