Đóng
Từ trước đến nay, mọi nghiên cứu về chu trình sống của tế bào chủ yếu được thực hiện trên các tế bào đã chết, nhưng việc tìm ra phương pháp nghiên cứu tế bào khi chúng còn sống mới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn các căn bệnh nguy hiểm
{ Tin tức }{ Khám phá }12/09/2017 11:27 AM
Theo một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (PNAS), các nhà khoa học thuộc Đại học New York (NYU) đã thiết lập nên một phương pháp đo các giai đoạn của chu kì tế bào khi chúng đang sống. Được biết, những phép đo như vậy trước đây chỉ có thể thực hiện khi các tế bào đã chết.

Các phân tích sẽ cho chúng ta biết được hình dạng và kích thước của các tế bào sẽ thay đổi như thế nào trong suốt chu trình sống của nó. Tuy nhiên, chu kì sống của các tế bào khá ngắn, vì vậy việc đo lường một tế bào sống khá là khó khăn, đòi hỏi phải quan sát thật kĩ và chi tiết.
Ảnh minh họaẢnh minh họa
Khi sử dụng kính hiển vi huỳnh quang tiên tiến, các nhà khoa học đã phát hiện ra một bức ảnh của các tế bào mang vỏ bọc hạt nhân, đặc biệt hiện tượng này chỉ diễn ra trong vài giây. Khi chu trình tế bào tiếp tục thì biên độ dao động cũng giảm theo. Từ đây, các nhà khoa học có thể thực hiện các phép đo để biết được những điểm quan trọng, đáng chú ý nhất trong chu trình sống của tế bào. Những khám phá này giúp nâng cao kiến thức về các tế bào lành mạnh hay tế bào bệnh tật cũng như những hiểu biết về sinh học trong cơ thể người.

Theo giáo sư vật lý của Đại học New York, Alexandra Zidovska :
Từ việc biết được các lỗi cấu trúc và phân tích chức năng của vỏ bọc hạt nhân, chúng ta có thể biết được nguyên nhân các rối loạn phát triển và di truyền, các bệnh cơ tim và cả ung thư.
#tế bào sống#nghiên cứu chữa bệnhDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : livesscience
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!