Đóng
Bạn có tin rằng thuốc lá điện tử có thể trở thành công cụ để hacher đánh cắp thông tin hoặc chiếm quyền điều khiển máy tính của bạn không, dù bạn có muốn tin hay không thì nó hoàn toàn là có thể
{ Tin tức }{ Máy tính }18/06/2017 11:42 AM
Ngày nay rất nhiều người chuyển từ hút thuốc là truyền thống sang thuốc lá điện tử một phần vì nó tiện dụng cũng một phần là do họ cho rằng nó ít hại cho sức khỏe của họ hơn. Nhưng vấn đề mà chúng tôi muốn đề cập ở đây là không phải về việc thuốc lá điện tử có hại cho sức khỏe hay không mà là sử dụng thuốc lá điện tử để hack máy tính.

Mới đây nhất theo nguồn tin từ Sky News nhà nghiên cứu bảo mật Ross Bevington đã chứng minh tại BSides London rằng việc dùng thuốc lá điện tử để hack máy tính là hoàn toàn có thể. Quá trình được thực hiện bằng cách can thiệt vào "điều thuốc" điện tử này và khi chủ nhân của nó kết nối nó vào máy tính để sạc thông qua cổng USB thì nó sẽ lây nhiễm virus hoặc có thể chiếm quyền điều khiển bàn phím...

Hiện tại thì để hack được máy tính thì yêu cầu máy tính phải ở tình trạng mở khóa nhưng có thể trong tương lai sẽ có thể thực hiện được mà không cần máy tính phải mở khóa sẵn.

Bevington không phải là người duy nhất làm được điều này, mới đây một kỹ sư bảo mật lấy tên là Fouroctets đã đăng tải clip trên Twitter của mình một clip về việc dùng thuốc lá điện tử để hack máy tính. Các bạn có thể xem clip bên dưới được ghi lại từ twitter của Fouroctets. Và nhớ rằng từ giờ hãy cẩn thật với "điếu thuốc" mà bạn dùng nhé, nó hoàn toàn có thể đánh cắp thông tin từ máy tính của bạn hoặc làm nó tê liệt, cách tốt nhất là đừng sạc nó bằng máy tính.
Video hack máy tính bằng thuốc lá điện tử
#hack#thuốc lá điện tửDịch và chỉnh sửa bởi longnguyenNguồn : pcmag
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
longnguyen ⊶ đã viết 21 bài
Là sinh viên yêu thích công nghệ và rất thích truyện tranh Nhât Bản