Đóng
Rất có thể, thương vụ mua lại khủng nhất của làng công nghệ khó có thể xảy ra trong năm nay khi mà lời đề nghị mua lại Qualcomm trị giá hơn 100 tỷ USD của Broadcom đưa ra vào tuần trước có thể sẽ bị Qualcomm từ chối vào ngày hôm nay
Broadcom có thể sẽ phải từ bỏ việc mua lại đối thủ của mình, khi mà các nguồn tin cho biết rằng Qualcomm sẵn sàng từ chối lời đề nghị trị giá 70 USD/cổ phiếu, đây là một mức giá kỷ lục mà Broadcom đã chuẩn bị để mua lại Qualcomm vào tuần trước.

Trong khi đó, Broadcom dường như đã sẵn sàng để đối phó nếu trường hợp này xảy ra. Họ sẵn sàng đưa ra một mức giá cao hơn để thuyết phục ban lãnh đạo Qualcomm, nếu cổ đông muốn thỏa thuận, họ có thể bỏ phiếu và gây sức ép cho những người còn lại, buộc Qualcomm phải đến bàn đàm phán với Broadcom.

Qualcomm biết rằng họ có rất nhiều mảng kinh doanh, sản xuất thuận lợi như SoC Snapdragon, chipset viễn thông,...Vì vậy, để thuyết phục ban lãnh đạo Qualcomm có lẽ sẽ phải là một lời đề nghị lớn hơn 100 tỷ USD mà Broadcom đưa ra lúc ban đầu.
#qualcomm#broadcom#từ chốiDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài