Đóng
Sinh lão bệnh tử là bốn giai đoạn mà ai cũng phải trải qua, thế nhưng vào khoảnh khắc mà người khác tưởng như ta đã chết thì thực ra chúng ta vẫn sống - sống bằng tiềm thức
{ Tin tức }{ Khám phá }23/10/2017 07:50 AM
Trong một bài phỏng vấn mới đây, các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa Langone thuộc trường đại học New York cho biết những bệnh nhân khi chết lâm sàng có thể nhận thức được cuộc sống của họ đã kết thúc.

Một người chết lâm sàng là khi tim họ đã ngừng đập nhưng sau đó họ lại được hồi sinh. Các bác sĩ cho biết vài người sau khi may mắn sống sót trở về đã nhớ và kể lại được những cuộc trò chuyện sinh động diễn ra xung quanh họ, thậm chí là sau khi họ được tuyên bố là đã chết.

Khi tim không còn đập tức là mọi dòng máu chảy vào não đều bị cắt đứt. Sau đó từ 2 đến 20 giây, vỏ não cũng ngưng hoạt động. Tiến sĩ Sam Parnia, giám đốc bộ phận chăm sóc và hồi sức đặc biệt tại trường, cho biết: "Khi đó, bạn sẽ mất tất cả phản xạ của bộ não."

Các nghiên cứu cho biết có nhiều bằng chứng cho thấy rằng các hoạt động của bộ não sẽ gia tăng sau khi trải nghiệm cận chết.

Đặc biệt, sau khi trải qua cuộc sống sau khi chết, bệnh nhân hầu như quay lại với cuộc sống hàng ngày với sự chuyển đổi tích cực trong nhận thức. Họ có thể trở nên vị tha hơn, nhiều người còn làm mọi thứ có thể để giúp đỡ người khác. Họ cảm thấy cuộc sống của mình thật có ý nghĩa và càng trân trọng nó hơn.
#sự sống#cái chết#nhận thứcDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : foxnews
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!