Đóng
Trái đất đang nóng dần lên kéo theo sự tan chảy của các khối băng ở hai cực cũng như trên các sông băng, gần đây NASA mới phát triển một công cụ giúp phát hiện sớm các sông băng từ đó tìm cách ngăn không cho mực nước tăng nhanh
{ Tin tức }{ Khám phá }20/11/2017 09:21 PM
Mực nước biển dâng lên là một trong những hệ quả tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu. Nhằm dự báo sớm nhất sức phá hoại của các sông băng khi tan chảy đối với các thành phố ven biển, NASA đã cung cấp một công cụ nghiên cứu về chúng.

Các nhà khoa học của NASA sử dụng các thuật toán tiên tiến để kiểm tra địa chất của từng địa phương, giúp xác định các điểm nóng chảy cụ thể ảnh hưởng như thế nào đến các tảng băng, cũng như trọng lực ở mỗi nơi. Theo dự báo, khi băng ở đông bắc Greenland tan, mực nước biển ở New York và London sẽ tăng trong khi các thành phố như Reykjavik, Iceland, hoặc Halifax, Canada, mực nước biển có thể giảm. Cũng theo nghiên cứu, Sydney, Australia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự tan chảy của các tảng băng ở Nam Cực.

Từ những khám phá này, những nhà nghiên cứu sẽ quyết định có cần xây dựng các bức tường biển hay các biện pháp khác để ngăn ngừa lũ lụt hay không.
#nasa#tan chảy#mực nước dâng lênDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!