Đóng
Hệ thống nhận dạng khuôn mặt bắt đầu phở nên phổ biến trong những năm gần đây. Với tính ứng dụng vô cùng lớn, công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã nhiều lần hỗ trợ lực lượng cảnh sát các quốc tra trên thế giới sớm bắt giữ tội phạm
Một "tội phạm kinh tế" đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ tại một sự kiện âm nhạc sau khi công nghệ nhận dạng khuôn mặt phát hiện người đàn ông này đang ngồi bên trong khán đài, theo báo cáo từ Abacus.

Tên tội phạm này đang tham dự một buổi hoà nhạc của ca sĩ Jacky Cheung ở Nam Xương, Giang Tây và các camera an ninh đã nhận dạng ra người đàn ông này. Theo South China Morning Post, người đàn ông (có tên họ là Ao) đã bị sốc khi cảnh sát tiếp cận anh ta khá bất ngờ. Ao đã lái xe 56 dặm với vợ của mình để tham dự buổi hòa nhạc và nghĩ rằng có thể lẩn trốn an toàn trong đám đông 50.000 người. Ao bị tình nghi có liên quan tới một vụ án kinh tế lớn và được đưa lên hệ thống trực tuyến quốc gia.

Đây không phải là lần đầu tiên công nghệ nhận dạng khuôn mặt giúp cảnh sát Trung Quốc bắt giữ tội phạm. Năm ngoái, 25 tên tội phạm truy nã đã bị bắt tại một lễ hội bia nhờ camera ở cửa ra vào đã nhận dạng và đánh dấu đối tượng. Cảnh sát ở Trịnh Châu cũng đang thử nghiệm kính tích hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt tại một số ga tàu được lựa chọn và nó đã giúp bắt giữ 7 nghi can trong những vụ án, cũng như 26 cá nhân đi du lịch dưới dạng nhận dạng giả.

Trung Quốc đang nâng cấp hệ thống an ninh với hàng triệu camera CCTV được lắp đặt trên toàn lãnh thổ. Một ước tính cho thấy nước này sẽ có hơn 600 triệu máy quay camera quan sát vào năm 2020.
#trung quốc#nhận dạng khuôn mặt#tội phạmDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài