Đóng
Giá bán lẻ của Onewheel có giá là $1,500 đô trong khi đó Trotter của công ty Changzhou First International Trade được bán trên Alibaba chỉ với giá $550 đô cho khoảng 20 sản phẩm
Triễn lãm công nghệ (CES) được biết đến như một cứ địa của những nhà sáng tạo và những người đam mê công nghệ cao, nhưng hôm qua tại triển lãm đã xuất hiện một vị khách bất ngờ đó là Cảnh sát tư pháp Hoa Kỳ. Một sự kiện hy hữu đã xảy ra, hai cảnh sát tư pháp liên bang Hoa Kỳ đã trở lại vào chiều ngày thứ năm để vây bắt một gian hàng ván trượt từ tính của một công ty Trung Quốc, tịch thu toàn bộ hàng hoá trưng bày và biển quảng cáo. Bloomberg tường thuật rằng cảnh sát tư pháp đã được gọi bởi một công ty tại thung lũng Silicon Valley cáo buộc rằng một công ty Trung Quốc đã ăn cắp ý tưởng sáng chế ván trượt từ tính của họ.
Video giới thiệu loại ván trượt này
Những sản phẩm bị tịch thu được gọi là Trotter, nó không giống như hầu hết các loại ván trượt khác mà ta đã từng thấy. Công ty bị điều tra là Changzhou First International Trade đã trưng bày ván trượt một bánh bằng điện với một bánh quay lớn ở giữa ván trượt tại CES. Loại ván trượt một bánh này tao cho chúng ta cảm giác như đang bay khi đi chúng.

Tuy nhiên, Silicon Valley Starup Future Motion (Công ty chủ sở hửu của loại ván trượt này ) cho rằng ván trượt từ một bánh của công ty Changzhou First International Trade chỉ là hàng nhái kém chất lượng so với sản phẩm ván trượt từ Onewheel của họ. Kyle Doerksen nhà thiết kế của Future Motion cho biết ông đã phát minh ra Onewheel, đã trưng bày các mẫu thử tại CES 2014, và cũng đã có mặt tại Kickstarter với vốn đầu tư lên đến $630.000 đô. Cả thiết kế và công nghệ cơ bản của Onewheel đều được cấp bằng sáng chế. Theo Bloomberg, Future Motion dự định trở lại CES 2016 nhưng phải ở lại thị trấn để gặp gỡ đối tác kinh doanh nên đã không thể tham dự.

Giá bán lẻ của Onewheel có giá là $1,500 đô trong khi đó Trotter của công ty Changzhou First International Trade được bán trên Alibaba chỉ với giá $550 đô cho khoảng 20 sản phẩm. "Chúng tôi nói rằng, wow đó thật sự là hàng nhái", Doerksen trả lời Bloomberg. Sau khi nổ lực liên hệ với công ty Changzhou First International Trade không thành công Future Motion đã nộp đơn lên toà án hôm thứ tư để yêu cầu loại Trotter ra khỏi triển lãm thương mại.

Cuộc vây bắt của các cảnh sát tư pháp liên bang đã dọn sạch các vật phẩm trưng bày và biển quảng cáo trong gian hàng của công ty Trung Quốc. Sự kiện ba ngày của CES sẽ kết thúc vào ngày mai. "Nếu khách hàng bắt đầu nhìn vào các gian hàng với các mặt hàng kém chất lượng, sản phẩm giá rẻ, nó sẽ phản ánh sự yếu kém của mọi người", Doerksen nói với Bloomberg. "Chúng tôi ghét phải nhìn thấy một ai đó huỷ hoại đồ tốt".
#ván trượt từ tính#ces 2016#onewheelDịch và chỉnh sửa bởi meogiaNguồn : Inhabitat
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
meogia ⊶ đã viết 28 bài
Nhà báo nội trợ, yêu thích công nghệ.