Đóng
Ngày càng xuất hiện nhiều cuộc tấn công an ninh mạng hơn do sự chủ quan trong khâu bảo mật của tổ chức, cá nhân. Theo báo cáo mới nhất từ công ty bảo mật McAfee, cứ mỗi 1 giây trôi qua lại xuất hiện 8 mối nguy mới trên internet
Theo báo cáo hàng quý mới nhất từ McAfee Labs, cứ mỗi giây lại xuất hiện 8 cuộc tấn công mới. Bên cạnh đó, báo cáo còn cho biết lượng ransomware mới tăng 35% và tăng trưởng 59% trong năm 2017 so với cùng kỳ năm trước.

Điểm đáng chú ý trong báo cáo là các cuộc tấn công đã tăng 211% ở lĩnh vực y tế năm 2017 và mã độc Powershell tăng 267% trong quý IV năm vừa qua.

Khác với trên máy tính, mã độc mới trên nền tảng di động giảm 35%, với tỷ lệ lây nhiễm cao nhất ở Nam Mỹ. Hệ sinh thái của Apple cũng đã bắt đầu trở thành một mục tiêu hấp dẫn hơn cho các cuộc tấn công với các mẫu malware mới trên MacOS tăng 24% trong Quý 4 và tổng số malware của Mac OS tăng 58% vào năm 2017.

Theo các nhà phân tích của McAfee, sự gia tăng của các cuộc tấn công trong lĩnh vực y tế là do người dùng, tổ chức không tuân thủ các biện pháp tốt nhất để khắc phục các lỗ hồng trong phần mềm y tế. Vì thế, các bệnh viện, cơ sở y tế và đặc biệt là người dùng cần phải trang bị những kiến thức phòng tránh mã độc.
#mã độc#an ninh mạngDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : betanews
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài