Đóng
Một nhóm hacker tên là CyberTeam đã đăng tải trên twitter của mình rằng họ chính là tác giả cho việc skyper không thể đăng nhập, gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi vừa qua
Một nhóm hacker đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho sự cố Skype 2 ngày qua bắt đầu từ thứ hai ngày 19 tháng 6 vào lúc 19:11 giờ GMT.

Được biết thì đã có rất nhiều user nói là không thế đăng nhập, nhận tin nhắn hay thực hiện cụôc gọi vào thời điểm này.

Nhóm hacher CyberTeam đã post trên Twitter của mình rằng họ chính là người thực hiện vụ tấn công này. Theo Down Detector thì sự cố này ảnh hưởng tới nhất nhiều quốc gia khác nhau như Châu Âu, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Pakistan, Hàn Quốc. Microsoft cũng đã viết trên blog của mình về sự cố này nhưng họ không đưa ra thêm bất cứ thông tin nào khác.

Jagadish Harihara viết trên blog :
Chúng tôi biết là đang có một sự cố mà user một số nơi mất kết nối tới skype hoặc không thể gửi hoặc nhận tin nhắn. Một vài user báo cáo rắng chỉ thấy một khung màu đen khi nhận được cuộc gọi nhóm và một số bị chậm hoặc không thể thêm bạn bè vào danh bạ.
Và vào lúc 20:00 GMT Jagadish Harihara cập nhật thêm :
Chúng tôi đã có vài điều chỉnh để cải thiện tình hình. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục giám sát và chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi vấn đề được giải quyết
Liệu co phải skyper bị DDoS ?
CyberTeam đã nhận trách nhiệm về vụ việc này và họ cũng đã cho biết thêm trong một status khác trên tweeter rằng tiếp theo họ sẽ tấn công nên tảng game Steam.

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng sự cố của Skype là do bị tấn công DDoS (Tấn công từ chối dịch vụ)
Dr Steven Murdoch một nhà nghiên cứu bảo mật làm việc tại đại học London told đã nói với BBC rằng :
DDoS là một phương thức tấn công mạng khá phổ biến hiện nay, về phía mình thì Skype vẫn không đưa ra bất kỳ bình luận nào nhưng dưới con mắt chuyên môn thì hầu như chắc chắn rằng Skype đã bị tấn công DDoS.

Một cuộc tấn công DDoS quy mô lớn có thể hạ gục hoặc làm gián đoạn những công ty lớn. Bây giờ chúng ta chỉ biết chờ xem liệu Skype có khắc phục được và cải thiện tình hình hay không. Nhưng nhìn chung đây chỉ là tấn công DDoS nên sẽ không ảnh hưởng tới việc rò rỉ thông tin của người dùng.
#microsoft#ddos#skyperDịch và chỉnh sửa bởi googleNguồn : bbc
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
google ⊶ đã viết 13 bài
...thích công nghệ, khoa học kỹ thuật đặc biệt những điều bí ẩn khoa học không thể giải thịch được...