Đóng
Những màn hình cảnh báo màu đỏ thắm ngăn bạn không thể truy cập vào một số website. Dịch vụ Safe Browsing này của Google đã "âm thầm" bảo vệ hàng tỷ thiết bị trên toàn cầu khỏi những mối nguy hại khi duyệt web hơn một thập kỷ qua.
Google cho biết có hơn 3 tỷ thiết bị trên thế giới được bảo vệ bởi dịch vụ anti-malware Safe Browsing của họ, tăng từ 2.5 tỷ thiết bị so vào tháng 5 năm 2016. Dịch vụ ẩn này hầu hết bảo vệ trên các thiết bị di động, trình duyệt Chrome, Firefox và Safari trên máy tính từ những "điều xấu xa" trên internet.

Google ra mắt dịch vụ này từ năm 2007 nhằm bảo vệ người dùng khỏi những tệp tin được tải xuống tự động thông qua lỗ hổng của trình duyệt và các plugin như Flash hay Java. Sự gia tăng chóng mặt của những thiết bị được bảo vệ nhờ nỗ lực đưa Safe Browsing lên những thiết bị di động và dịch vụ chính của Google như Gmail khỏi những tin nhắn độc hại. Dịch vụ này cũng bảo vệ những ứng dụng bên thứ ba như Snapchat, dựa vào nó mà ứng dụng này kiểm tra liên kết trước khi gửi tới người dùng.
Cũng giống các sản phẩm của Google, nhà phát triển công cụ tìm kiếm số một thế giới đang tìm cách tích hợp trí tuệ nhân tạo để cải thiện Safe Browsing, bảo vệ tối đa những thiết bị sử dụng dịch vụ của họ.
#google#safe browsingDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : zdnet
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 540 bài