Đóng
42 mẫu điện thoại Android dưới đây (hầu hết là tới tư các nhà sản xuất Trung Quốc) có thể đang tồn tại một trojan vô cùng nguy hiểm có thể lấy thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng bất cứ lúc nào
Dr. Web, công ty bảo mật có trụ sở tại Nga mới đây đã công bố danh sách 42 mẫu điện thoại Android bị dính trojan nguy hiểm có thể đánh cắp thông tin ngân hàng của người dùng. Trojan có tên gọi Triada (Android.Triada.231) đã xuất hiện cách đây khoảng vài năm, nó có thể ăn cắp dữ liệu ngân hàng và khiến cho người dùng thiết bị Android (đã được root) không thể loại bỏ nó mà không phải cài đặt lại hệ điều hành.
Công ty bảo mật cho biết những thiết bị chứa trojan này không chỉ được bán ở Nga mà còn có mặt rộng rãi trên toàn cầu, nhưng đa phần là ở các quốc gia như Ba Lan, Indonesia, Trung Quốc, Séc, Mexico, Kazakhstan và Serbia. Báo cáo từ Dr. Web cho thấy trojan này thường ảnh hưởng trên những chiếc điện thoại giá rẻ, bao gồm Leagoo, Doogee, Vertex, Cherry Mobile và các thương hiệu khác.

Trong một số trường hợp, lỗi không hoàn toàn thuộc về nhà sản xuất khi Android cũng đang làm một nền tảng có bảo mật khá kém. Các nhà phát triển phần mềm của bên thứ ba thường lợi dụng những lỗ hổng hay cung cấp cho nhà sản xuất điện thoại những ứng dụng để phát tán malware, trojan,...mà họ không hề hay biết.

Danh sách 42 mẫu điện thoại Android bị dính trojan nguy hiểm
Leagoo M5
Leagoo M5 Plus
Leagoo M5 Edge
Leagoo M8
Leagoo M8 Pro
Leagoo Z5C
Leagoo T1 Plus
Leagoo Z3C
Leagoo Z1C
Leagoo M9
ARK Benefit M8
Zopo Speed 7 Plus
UHANS A101
Doogee X5 Max
Doogee X5 Max Pro
Doogee Shoot 1
Doogee Shoot 2
Tecno W2
Homtom HT16
Umi London
Kiano Elegance 5.1
iLife Fivo Lite
Mito A39
Vertex Impress InTouch 4G
Vertex Impress Genius
myPhone Hammer Energy
Advan S5E NXT
Advan S4Z
Advan i5E
STF AERIAL PLUS
STF JOY PRO
Tesla SP6.2
Cubot Rainbow
EXTREME 7
Haier T51
Cherry Mobile Flare S5
Cherry Mobile Flare J2S
Cherry Mobile Flare P1
NOA H6
Pelitt T1 PLUS
Prestigio Grace M5 LTE
BQ 5510
#android#trojan#triadaDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : wccftech
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài