Đóng
Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao mà khi mua một chiếc máy tính mới, phân vùng hệ thống luôn có ký hiệu là "C" mà không phải là bất cứ kí hiệu khác chưa? Mặc dù có thể dễ dàng thay đổi sang ký hiệu khác nhưng ổ C luôn là một điều gì đó rất quen thuộc với người dùng máy tính Windows phải không?
{ Tin tức }{ Khám phá }11/07/2017 10:50 AM
Thông thường, bạn sẽ thấy phân vùng ổ cứng của bạn lần lượt là C, D và E. Nếu như bạn cắm thêm một số thiết bị lưu trữ gắn ngoài như USB, ổ cứng di động thì chúng sẽ tự động được ký hiệu là G, H hay là F. Vậy những chữ cái phổ biến như A và B đi đâu rồi? Thực ra, chúng không đi đâu cả, mà ký tự A và B đã được dành cho những phân vùng khác.
Trước khi ổ cứng ra đời và trở thành tiêu chuẩn vào năm 1980 thì ổ đĩa mềm vẫn luôn là chuẩn lưu trữ phổ biến. Ổ đĩa mềm thời đó có hai kích cỡ là 5 1/4″ và 3 1/2″, vậy nên, A và B là hai ký tự được gán cho hai kích thước ổ đĩa này.

Còn lại ký tự tiếp theo là ký tự C, sau khi ổ cứng ra đời thì ổ C được lựa chọn làm nguồn lưu trữ hệ thống chính bởi vì A và B đã được ổ đĩa mềm "độc chiếm" mất rồi. Tuy nhiên, hiện tại thì ổ đĩa mềm không còn trở nên phổ biến nữa nên người dùng hệ điều hành Windows vẫn có thể thay đổi ký tự A và B làm ký hiệu cho bất kỳ phân vùng nào mà họ muốn.
#windows#ổ đĩa mềm#ổ đĩa cứngDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : techviral
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài