Đóng
Thế hệ 8x và 9x đời đầu không hẳn không ai không biết đến cái tên Yahoo ! Từng một thời làm mưa làm gió với Yahoo Messenger. Nhưng đã quá lâu rồi chúng ta gần như đã lãng quên nó dưới sự lãnh đạo của CEO Mayer.
Thế hệ 8x và 9x đời đầu không hẳn không ai không biết đến cái tên Yahoo ! Từng một thời làm mưa làm gió với Yahoo Messenger. Nhưng đã quá lâu rồi chúng ta gần như đã lãng quên nó dưới sự lãnh đạo của CEO Mayer.

Vậy chúng ta tự hỏi ? Yahoo sẽ ra sao nếu tập trung vào phát triển Yahoo Mail và Yahoo Messenger ?

Có thể thấy từ khi CEO Mayer điều hành Yahoo thì đã có những thay đổi rất lớn về nhân sự lẫn hướng đi, đặc biệt bà đã để cho Yahoo lấn sâu vào quá nhiều lĩnh vực, có thể nói Yahoo đang cố lấy Google làm hình mẫu để phát triển nhưng họ quên mất rằng so với google họ không thể sánh được về tài và lực.

Chính vì vậy nếu ngay từ đầu Yahoo biết nắm bắt xu thế và tạo dựng phát triển Yahoo mail và Yahoo Messenger thì có lẽ đã khác.

Nắm trong tay lượng user đông đảo từ thời hoàng kim của mình đã là một lơị thế rất mạnh để cho Yahoo phát triển thế nhưng họ không biết nắm bắt cơ hội đó đã đi quá xa so với thực tế. Nếu ngay từ đầu Yahoo biết tận dụng và khai thác thế mạnh thứ nhất là Yahoo Mail thì giờ này Gmail chưa hẳn đã làm mưa làm gió như vậy, họ đã chú tâm vào quá nhiều lĩnh vực mà quên mất đứa con này, ghẻ lạnh với nó, trong những năm gần đây Yahoo Mail được nâng cấp nhỏ giọt và tính năng của nó không mấy là cải thiện, ngoài cái giao diện thì so với người anh em Google Yahoo mail đã chậm chân hơn rất nhiều.

Nói đến Yahoo Messenger thì có lẽ ai cũng bồi hồi nhớ lại thời hoàng kim của nó, gặp ai cũng hỏi nick để add. Nếu Yahoo biết tận dụng thế mạnh này và tạo ra một mạng xã hội thì có lẽ thế cục đã khác, từ thời Facebook mới nổi thì Yahoo vẫn còn được sủng ái của người dùng nếu Yahoo biết nắm bắt cơ hội thì giờ này có lẽ sẽ có một mạng xã hội Yahoo mạnh mẽ không kém Facebook. Nếu không làm mạng xã hội thì họ hoàn toàn có thể biến nó thành một ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí nếu vậy thì cái tên Viber, Skype... sẽ không làm mưa làm gió như ngày nay.

Có thể nói Yahoo đang mắc phải quá nhiều sai lầm trong đường lối chiến lược, điều đó đã và đang kéo công ty đi xuống trầm trọng. Hy vọng trong tương lai họ sẽ tìm ra hướng đi mới để đưa cái tên Yahoo lại một lần nữa tỏa sáng.
#yahoo#yahoo messengerBài này được viết bởi meogia
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
meogia ⊶ đã viết 28 bài
Nhà báo nội trợ, yêu thích công nghệ.