Đóng
Nếu bạn nghĩ rằng, được làm việc cho những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới là điều tuyệt vời nhất thì bạn có thể sẽ phải suy nghĩ lại. Foxconn, đối tác sản xuất lớn của Amazon, Apple,...đang bị dư luận chỉ trích vì trả lương thấp và ép công nhân làm thêm giờ tại những nhà máy của công ty
Amazon đã thừa nhận rằng một nhà máy của Foxconn tại Hành Dương, Trung Quốc đã vi phạm luật lao động nước này trong quá trình sản xuất loa thông minh Echo và máy đọc sách Kindle. Cụ thể, có hơn 40% nhân viên bị trả một mức lương thấp hơn so với quy định, thậm chí còn có những người không được nghỉ phép hay bị sa thải không lương. Đối với nhân viên làm ngoài giờ, công ty này cũng chỉ trả cho nhân viên mức lương như bình thường chứ không được hưởng 150% lương như luật lao động Trung Quốc hay chính Amazon yêu cầu.

Những công nhân làm việc tại nhà máy Hành Dương được trả lương thấp hơn đáng kể so với công nhận tại những nhà máy khác của Foxconn. Một nhân viên gia công các sản phẩm của Apple tại nhà máy Foxconn Thâm Quyến có mức lương là 2.400 NDT (khoảng 375 USD), nhưng những công nhân của Amazon ở Hành Dương chỉ được 1.750 nhân dân tệ (273 đô la) mỗi tháng. Cả hai nhà máy đều chi trả thấp hơn mức lương trung bình là 710 USD.

Amazon đã yêu cầu đối tác của mình giải quyết vấn đề này và buộc Foxconn Hành Dương phải gửi báo cáo hàng tháng. Công ty Trung Quốc tuyến bố rằng họ sẽ nỗ lực để khắc phục những tiêu cực trong nội bộ nếu những vấn đề đó được phát hiện.

#amazon#foxconn#luật lao độngDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài