Đóng
Vào năm 1973, Steve Jobs đã viết đơn xin việc đầu tiên khi còn là sinh viên đại học với những dòng chữ nguệch ngoạc, đầy lỗi chính tả và giờ đây, lá đơn này đang được bán đấu giá với giá trị hiện tại hơn 1 tỷ đồng
Đơn xin việc của Steve Jobs vào năm 1973 đang được đem đấu giá bởi công ty RR Auction. Trong lá đơn này, cậu sinh viên 18 tuổi Jobs với những dòng chữ nguệch ngoạc điền Reed College vào phần địa chỉ của mình, học vấn là English Lit. Hiện tại, mức giá để sở hữu đơn xin việc của nhà sáng lập Apple đã tăng lên đến 50,000 USD (hơn 1 tỷ đồng) và cuộc đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng 3 tới.

Một trong những thông tin thú vị là chỉ ba năm sau khi viết lá đơn này, Steve Jobs và Steve Wozniak đã bắt đầu xây dựng Apple Computer. Năm 1980, bảy năm sau, ông đã là một nhà triệu phú và Apple Computer có giá trị 2.75$/cổ phiếu. Đến năm 1981, công ty này đã thu được 1 tỷ USD và Apple trở thành đối thủ của công ty máy tính lớn nhất bấy giờ, IBM.

34 năm sau, năm 2007, Steve Jobs đã đứng trên bục sân khẩu để giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên. Từ đó cho đến nay, Apple đã trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới với trị giá gần 900 tỷ USD.

Mặc dù không rõ rằng Steve Jobs đã sử dụng lá đơn này để ứng tuyển vào công ty nào, nhưng vào năm 1974, cả Jobs và Wozniak đều làm việc cho công ty sản xuất trò chơi Atari. Nếu bạn muốn sở hữu đơn xin việc của nhà sáng lập Apple, bạn có thể sẽ phải bỏ một số tiền không hề nhỏ.
#apple#steve jobsDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : phonearena
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài